Hiện tượng lỗi không nhận được mạng di động trên những máy iPhone dùng SIM ghép

iPhone khóa mạng bỗng nhiên ngưng hoạt động

Sự cố iPhone khóa mạng vô tình nâng cấp lên iOS 10.3.3 và iOS 11 bỗng dưng thông báo “SIM không được hỗ trợ” khiến cho nhiều người dùng hoang mang. Sự cố này gây xôn xao trong cộng đồng người dùng trong ngày 5.10 tại Việt Nam.

Cụ thể, Apple đã đưa ra bản vá lỗi để chặn các SIM ghép mới dùng cho các iPhone khóa mạng. SIM ghép này là một trong những chuẩn loại SIM ghép có thể mở khóa iPhone mà cộng đồng người dùng tôn vinh “thần thánh” trong thời gian qua. Điều “thần thánh” ở đây có nghĩa rằng, chỉ cắm SIM vào máy là có thể biến thành máy quốc tế, không qua bất cứ khâu “fix” (sửa chữa) lỗi. Điều mà các dòng SIM ghép khác không có được, dù vẫn hoạt động tương tự nhưng phải qua khâu fix lỗi.

Do đó, ngay sau khi bị khóa bất ngờ do nâng cấp iOS, những người dùng iPhone khóa mạng đang dùng SIM ghép “thần thánh” choáng váng. Sau vấn đề này, chỉ chưa đầy 12 tiếng, cách sửa chữa lỗi đã được tung ra, những chiếc iPhone khóa mạng sử dụng SIM ghép trên đã hoạt động trở lại bình thường.

Qua vấn đề nói trên, câu chuyện sửa chữa không còn là vấn đề mà mọi sự chú ý bắt đầu xoay quanh việc nên hay không nên mua iPhone khóa mạng. Có nhiều ý kiến cho rằng, iPhone khóa mạng sẽ rẻ hơn nhưng còn ý kiến cho rằng, nên chọn iPhone bản quốc tế vì tính an toàn và tiện dụng, tránh các rắc rối có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

iPhone bản quốc tế đã là lời khuyên nên mua

Theo báo cáo gần đây của một số cửa hàng, số lượng iPhone quốc tế đã qua sử dụng đang có sức mua tăng nhanh khi bộ đôi iPhone mới không đủ hấp dẫn họ. Đi cùng đó, iPhone quốc tế đã qua sử dụng đang có mức giá đầy cạnh tranh chính trong ngôi nhà của Apple lẫn các đối thủ khác.

Ảnh
iPhone quốc tế là lời khuyên được nhiều người dùng đưa ra để tránh gặp rắc rối

Ông Nguyễn Đạt, điều hành hệ thống Di Động Việt (Didongviet.vn) cho biết, iPhone quốc tế mấy hôm nay đang có sức bán tăng đáng kể, đặc biệt là mẫu iPhone 6 đã qua sử dụng, ngoại hình đẹp giá chỉ 5,2 triệu đồng đang hút khách hàng khá mạnh. Lượng hàng về liên tục để nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong giai đoạn sức mua tăng mạnh.

Song song đó, các mẫu iPhone khác cũng đã điều chỉnh giá khá nhiều và gây được sự chú ý, như iPhone 6S Plus cũng giảm hơn 1 triệu đồng, chỉ còn 8,1 triệu đồng, hay iPhone 7 Plus đã qua sử dụng cũng chỉ dưới 15 triệu đồng.

Đánh giá về thời điểm iPhone khóa mạng đang gặp sự cố, ông Đạt cho rằng, tùy vào nhu cầu thực tế của người dùng. Tuy nhiên, việc lựa chọn iPhone quốc tế thì sẽ an toàn hơn đối với đại đa số người dùng. iPhone khóa mạng sẽ phù hợp hơn với người am hiểu kĩ thuật và yêu thích "vọc vạch” hơn.

Sự cố iPhone khóa mạng sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng đến tâm lí khách hàng trong ít nhất vài ngày tới. Đây cũng là cơ hội để iPhone quốc tế nhận được sự quan tâm hơn bởi chênh lệch về giá giữa iPhone khóa mạng và iPhone quốc tế là chỉ hơn 1 triệu đồng.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)