Ông Cook cho rằng các sản phẩm kính AR hiện tại vẫn chưa thực sự hoàn thiện

Theo PhoneArena, kể từ khi Pokemon Go ra mắt vào năm ngoái, ông Cook đã thể hiện rõ sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho thực tế ảo tăng cường (AR). Điều này dẫn đến một số nghi vấn rằng Apple sẽ tạo ra một chiếc kính thông minh riêng tương tự như Google Glass.

Mặc dù Google Glass đã cho thấy sự thất bại trong thị trường tiêu dùng thì một số nhà phân tích coi kính thông minh của Apple sẽ mang lại thành công cho công ty. Như lời nhà phân tích Gene Munster đến từ Piper Jaffray nhận xét, Apple Glasses sẽ tạo ra sức hút lớn dành cho iPhone.

Quay trở lại với chiến lược mà Apple hướng tới kính thông minh, ông Cook cho rằng Apple không quan tâm đến việc ra đời sản phẩm mới mà hãng thực sự muốn tạo ra một sản phẩm tốt nhất có thể. Theo ông Cook, bất kì kính thông minh ngày nay đều không phải là một sản phẩm mà mọi người đều cảm thấy hài lòng.

Trong cuộc phỏng vấn, vị CEO này đã so sánh AR với App Store. Hồi tưởng về năm 2008, ông Cook cho biết đã có thời điểm mọi người lo ngại thị trường ứng dụng di động sẽ không thành công, nhưng cuối cùng App Store đã tăng trưởng mạnh mẽ. Cook nhận thấy AR cũng tương tự, và hoạt động mua sắm sẽ hoàn toàn làm thay đổi AR.

Lấy ví dụ, ông Cook mô tả về ứng dụng Ikea trong App Store cho phép người dùng có thể mua một món đồ nội thất ảo và đặt nó ở bất cứ nơi nào trong nhà bằng cách sử dụng máy ảnh trên iPhone để cung cấp phông nền thế giới thực cho hình ảnh AR.

Cuối cùng, ông Cook nói rằng mọi người hãy tưởng tượng về cuộc sống đang nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ ứng dụng. Sức khỏe được kiểm soát bởi ứng dụng, tình hình tài chính, mua sắm, tin tức, giải trí… Đó là tất cả những thứ mà AR có thể mang lại. Sẽ rất hấp dẫn!

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)