Ngày 03/01, Asus chính thức thông báo ra mắt AiMesh, một công nghệ được nâng cấp miễn phí cho bộ phát sóng ASUS – người dùng chỉ việc nâng cấp firmware mới cho bộ phát sóng là có thể tạo ra một hệ thống mạng mạnh mẽ và linh hoạt để phủ sóng cho toàn bộ nơi sử dụng, bằng cách kết hợp giữa các bộ phát sóng tương thích với nhau.

AiMesh khắc phục nhiều giới hạn thường gặp trong các hệ thống mạng không dây, ví dụ như hệ thống mạng Mesh; vì hệ thống Mesh thường đi chung thành bộ cố định với nhau, do đó người dùng sẽ không có nhiều lựa chọn về tốc độ phát sóng, phần cứng hay khả năng nâng cấp. Với AiMesh, những vấn đề này được giải quyết. Người dùng có thể tạo ra một hệ thống WI-FI linh hoạt và phù hợp với nhu cầu sử dụng, trong khi vẫn giữ được đầy đủ các chức năng riêng của từng thiết bị phát sóng, như tốc độ phát sóng và các tính năng hỗ trợ khác. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng quản lí tập trung và điều khiển tính năng AiMesh với ứng dụng Asus Router hoặc giao diện web ASUSWRT.

Thật đơn giản để kích hoạt AiMesh trên bộ phát sóng Asus, chỉ cần cập nhật firmware là có thể tạo mới hoặc thêm vào bất kì mạng AiMesh nào. Hơn thế nữa, người dùng còn có thể kết hợp các dòng sản phẩm khác nhau tùy theo nhu cầu hoặc ngân sách và tận dụng những bộ phát sóng cũ sẵn có để thực hiện.

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống mạng không dây đồng nhất để phủ sóng toàn bộ nơi sử dụng thì AiMesh là một giải pháp vô cùng phù hợp dành cho bạn; còn gì có thể tốt hơn khi những bộ phát sóng Asus tốc độ cao và đáng tin cậy còn được trang bị thêm công nghệ này.Bình luận

  • TTCN (0)