Sản lượng iPhone X có thể giảm 20 triệu máy vì bán chậm

Nikkei Asian là nguồn tin mới nhất đưa ra dự báo Apple có thể phải cắt giảm tới 50% sản lượng iPhone X so với kế hoạch ban đầu. Vì thế, lượng máy sản xuất trong quý đầu 2018 ước tính chỉ đạt khoảng 20 triệu máy. So với số lượng xuất xưởng từng được Canalys ước tính vào quý IV cuối năm ngoái, 29 triệu chiếc, sản lượng iPhone X cho thấy đang bị sụt giảm mạnh.

Việc dự báo sản lượng iPhone X bị cắt giảm đều xuất phát từ các chuỗi cung ứng khi lượng đặt hàng linh kiện từ Apple tới đối tác đều thấp đi nhiều. Theo Yonhap, SK Hynix, đối tác cung cấp RAM cho iPhone đã hạ dự kiến lợi nhuận 2018 từ 15,8 tỉ USD còn 15,6 tỉ USD. Còn Samsung Display, nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone X, cũng điều chỉnh giảm 1,8 tỉ lợi nhuận dự kiến trong 2018, từ 7,8 tỉ USD xuống còn 6 tỉ USD.

iPhone X ban đầu được dự kiến bán cực kì chạy trên toàn cầu khi lần đầu sử dụng công nghệ OLED và có thiết kế màn hình toàn phần. Nhưng nhiều vấn đề xảy ra với Apple gần đây, như nguồn cung iPhone X ban đầu rất hạn chế hay lùm xùm về pin iPhone nói chung, khiến mẫu iPhone cao cấp nhất không đạt được như kì vọng, đặc biệt tại thị trường trọng điểm Trung Quốc.

Theo báo từ các công ty nghiên cứu thị trường, trong kì nghỉ lễ của phương Tây mới đây, doanh số 29 triệu iPhone X bán ra cũng thấp hơn so với kì vọng, dù đây là sản phẩm được Apple đầu tư nhất.

iPhone X, ra mắt tháng 9/2017 và được Apple ví là mẫu điện thoại của tương lai với màn hình OLED tràn viền, chip AI, hỗ trợ công nghệ AR, tích hợp công nghệ bảo mật nhận diện khuôn mặt 3D mang tên Face ID. Đây còn là sản phẩm đánh dấu 10 năm iPhone xuất hiện trên thị trường điện thoại.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)