Máy không có jack âm thanh truyền thống 3.5 mm.

P30 có jack 3.5 mm, P30 Pro thì không

Bắt đầu mọi thứ với Huawei P30, những hình ảnh mới của sản phẩm tiết lộ một vài bất ngờ thú vị. Cụ thể hơn, dọc theo đáy của smartphone có cổng USB-C được kết hợp với loa ở một bên và micrô ở phía bên kia. Ngoài ra, Huawei giữ jack 3.5 mm ở lại.

Ở trên đầu điện thoại, những tính năng đáng chú ý chính là dải ăng-ten và micro phụ. Mặt trên P30 Pro là một thiết kế tương tự với sự hiện diện của cùng một dải ăng-ten và micro. Tuy nhiên phiên bản Pro có thêm sự xuất hiện của cảm biến hồng ngoại.

Tương tự phiên bản rẻ hơn, P30 Pro tự hào có cổng USB-C và micro dọc phía dưới. Nhưng thay vì jack cắm 3.5 mm, Huawei sử dụng không gian này để đặt khay thẻ SIM và nanoSD. Mô hình hàng đầu này cũng bao gồm loa dưới chuyên dụng.

P30 Pro có màu đỏ

Trong khi P30 có ba màu Black, Aurora và Ice White thì P30 Pro được ghi nhận có màu tương tự, cùng với một tùy chọn mới mẻ là Sunrise. Tính khả dụng của tùy chọn màu này sẽ thay đổi tùy thuộc thị trường, có thể kết hợp với cả không gian lưu trữ.

Báo cáo trước đó cho thấy P30 Pro sẽ xuất xưởng với RAM 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB nhưng có thể mở rộng qua cổng nanoSD. Ngoài ra nó cũng đi kèm tùy chọn bộ nhớ trong 256 GB hoặc 512 GB. Trong khi đó, P30 được thiết lập chỉ có cấu hình duy nhất là RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB.

Ảnh
Phiên bản màu Sunrise của P30 Pro.

Cả hai sản phẩm cao cấp thuộc dòng P30 đều tích hợp chip Kirin 980 và chạy Android 9 Pie. Điều này sẽ cung cấp những cải tiến hiệu suất lớn hơn so với dòng P20 năm ngoái nhưng có thể thua Galaxy S10.

Máy ảnh ToF và zoom 10x không mất dữ liệu

Theo tiết lộ của báo chí, Huawei P30 Pro bao gồm tổng cộng 4 camera sau. Một trong số đó là cảm biến chính thông thường, cảm biến thứ hai là góc rộng, thứ ba là zoom phong cách kính tiềm vọng với khả năng lên đến 10 lần. Thiết lập camera cuối cùng là cảm biến ToF giúp cải thiện hình ảnh nền mờ. Nó được hỗ trợ bởi hệ thống lấy nét tự động bằng laser.

Đối với Huawei P30 thông thường, smartphone này được thiết lập để bỏ hoàn toàn camera ToF. Nó cũng thay thế kính tiềm vọng bằng ống kính tele 5x thấp hơn.

Thời điểm công bố và phát hành

Bộ đôi P30 và P30 Pro sẽ được Huawei công bố chính thức tại Paris (Pháp) vào ngày 26/3, đi kèm với P30 Lite giá rẻ hơn. Thông tin về giá cho hai thiết bị hàng đầu vẫn chưa được tiết lộ, nhưng đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu ngay lập tức. Sau đó chỉ hơn một tuần, vào ngày 5/4, các chuyến hàng sẽ bắt đầu.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)