Thời gian diễn ra WWDC đã được ấn định.

Hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên - Google I / O 2019 của Google đã kết thúc nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Hội nghị thượng đỉnh WWDC rất quan trọng của Apple sẽ diễn ra vào tháng tới, hứa hẹn gây “chao đảo” giới công nghệ với các thông báo xoay quanh iOS và macOS của chính "Táo Cắn Dở". Hội nghị năm nay sẽ bắt đầu với bài phát biểu truyền thống vào ngày 03/06 tại Trung tâm Hội nghị McEnery ở San Jose, California, Mỹ.

Dưới đây là những gì giới công nghệ kì vọng tại sự kiện này:

iOS 13

Thật vậy, chế độ Dark Mode được dự đoán là một trong những tính năng mới chính của iOS, một tính năng đã được yêu cầu trong nhiều năm và giờ đây, Apple đã gần như nắm bắt hoàn toàn OLED như công nghệ màn hình của mình. Theo tin đồn, chế độ này sẽ cho phép người dùng chuyển đổi giao diện màu đen và màu xám qua một lần chuyển đổi tương ứng trong Control Center. Bằng cách này, đôi mắt của bạn sẽ không phải nhìn giao diện iOS sáng chói vào ban đêm.

Ảnh
GIao diện Dark Mode.

Các widget iOS cũngsẽ được thiết kế lại với giao diện gọn gàng hơn. Cuối cùng, iOS được đồn là sẽ có một loạt hoạt hình mới, tạo nên diện mạo tươi mới hơn. Các hình động mới sẽ bật lên khi đóng ứng dụng hoặc đa nhiệm.

iMessage, bàn phím và Apple Maps sẽ được thay đổi

Apple đã thiết lập lại một loạt các ứng dụng và chức năng thiết yếu của iOS với iOS 13. iMessage, nền tảng của hệ sinh thái Apple được nhiều người dùng iOS coi là không thể hỗ trợ tùy chỉnh trong bản cập nhật iOS sắp tới sẽ cho phép người dùng thiết lập ảnh đại diện và tên hiển thị cũng như chọn người được xem thông tin đó.

Ảnh
Mọi thông tin về phần mềm mới của Apple sẽ được công bố vào tháng tới.

Một thay đổi đáng chú ý khác đến với iOS là bàn phím có thể vuốt. Apple ban đầu cho phép người dùng iOS cài đặt các ứng dụng bàn phím của bên thứ ba có thể vuốt với iOS 8 trở lại vào năm 2014 nhưng bàn phím mặc định của iOS vẫn không thay đổi. iOS 13 cũng sẽ giới thiệu khả năng vuốt sang bàn phím iOS linh hoạt.

Safari sẽ báo cáo một tab Tải xuống (Dowloads) chuyên dụng để truy cập tất cả các tệp đã tải xuống của bạn và chính ứng dụng Tệp (Files) sẽ hoạt động liền mạch với phần mềm của bên thứ ba và giúp việc chia sẻ liên kết web và ảnh Safari dễ dàng hơn. Apple Maps cũng sẽ nhận được tính năng Vị trí thường ghé thăm (Frequent locations) mới.

Nâng cấp Health, Screen Time, Apple Books, v.v.

Apple Health sẽ phác thảo hoạt động hàng ngày của người dùng trên trang chủ. Bên cạnh giao diện tươi mới hơn, ứng dụng cũng sẽ có một số cải tiến: tính năng Dose mới sẽ nhắc bạn uống thuốc vào thời điểm được chỉ định trong khi Cycles sẽ theo dõi chu kì kinh nguyệt của người dùng nữ.

ScreenTime cũng cung cấp một số kiểm soát của phụ huynh với nhóm Chia sẻ gia đình (Family Sharing Group), cho phép cha mẹ giới hạn những người mà con cái họ có thể liên lạc vào những thời điểm nhất định trong ngày. Đây là một tính năng mang lại sự an tâm cho phụ huynh. Mặt khác, Apple Books được đồn đoán sẽ có hệ thống phần thưởng để khuyến khích người dùng iOS đọc sách.

Những cải tiến cho iPad

Ảnh
iPad.

iOS 13 cũng sẽ là một bản cập nhật lớn cho iPad. Thay đổi được chờ đợi nhất có lẽ là các ứng dụng chạy trên nhiều cửa sổ, giúp mở khóa cấp độ chức năng hoàn toàn mới trên máy tính bảng và cho phép người dùng sử dụng iPad giống với máy tính xách tay thông thường. Một cải tiến khác có thể sẽ đến với iPad là chuột Bluetooth. Hai tính năng này được xem là những cải tiến khá quan trọng đối với dòng sản phẩm iPad, dễ dàng thay thế máy tính xách tay.

Watch OS 6

Tin mừng là watchOS 6 sẽ có cửa hàng ứng dụng riêng, tách rời khỏi iOS chính. Điều này sẽ cho phép người dùng Apple Watch trong tương lai thiết lập thiết bị của mình mà không cần phải ghép nối thiết bị đeo với iPhone và sẽ tăng tốc quá trình thiết lập ban đầu. Ngoài ra, còn có tin đồn về một ứng dụng Voice Memos chuyên dụng trên Apple Watch, ứng dụng này sẽ cho phép bạn ghi chú nhanh bằng giọng nói. Chưa hết, phiên bản này cũng sẽ cung cấp một vài mặt đồng hồ mới.

macOS 10.15

Hệ điều hành máy tính của Apple cũng sẽ có được một số thay đổi đáng chú ý. Một trong những tính năng mới quan trọng của macOS sẽ là khả năng chạy ứng dụng iPad Pro trên cả máy tính Mac và MacBook, đã được đồn đại từ nhiều năm nay. Ngoài ra, macOS dự kiến ​​sẽ hỗ trợ các ứng dụng podcast, Tìm iPhone của tôi (Find mi iPhone) và ứng dụng Tìm bạn bè của tôi (Find mi Friends) từ iOS.

Các dịch vụ mới của Apple

Chỉ hai tháng trước, Apple đã tổ chức một sự kiện xoay quanh các dịch vụ truyền thông và trò chơi. Phát trực tuyến video Apple TV +, Apple News + và các dịch vụ Apple Arcade tập trung vào trò chơi sẽ có mặt trên một thuê bao và cung cấp nội dung độc quyền.

Ảnh
Các dịch vụ sẽ có mặt trên một thuê bao.

Tuy nhiên, một số thông tin quan trọng liên quan đến nhiều dịch vụ vẫn chưa được biết đến vào thời điểm đó, đặc biệt là giá Apple Arcade và ngày ra mắt chính xác của Apple TV +. WWDC được dự đoán sẽ cung cấp thông tin này tới người dùng.

Phần cứng mới

Bất kể sự kiện nào Apple tổ chức, mọi người luôn mong đợi hãng sẽ công bố hoặc ít nhất là gợi ý một thiết bị sắp ra mắt. Nhiều tin đồn cho rằng Apple có thể đang chuẩn bị công bố một Mac Pro được làm mới tại WWDC 2019 với thiết kế mô-đun và hiệu suất đặc biệt, nhắm thẳng vào người dùng trung thành của Apple.

Ảnh
Concept iPhone SE 2.

Tuy nhiên, người dùng không nên mong đợi sự xuất hiện của iPhone mới, Đồng hồ Apple Watch mới hoặc thậm chí iPad mới sẽ được công bố tại WWDC năm nay.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)