Cho đến cuối giờ sáng nay, Bkav vẫn chưa phát hiện trường hợp người dùng nào ở Việt Nam bị ngắt kết nối mạng do nhiễm vi rút DNS Changer.

Theo ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Bkav, đơn vị này đang theo dõi việc người dùng Việt Nam không thể sử dụng Internet từ 9/7/2012 do bị nhiễm vi rút DNS Changer nhưng đến nay vẫn chưa phát hiện bất cứ trường hợp nào.

Trước đó, ông Sơn đã khẳng định rất ít người Việt Nam bị nhiễm vi rút này và người dùng có thể tải các phiên bản phần mềm diệt vi rút Bkav để diệt vi rút DNS Changer nếu cảm thấy lo lắng.

Trao đổi với phóng viên ICTnews, ông Nguyễn Phố Sơn, Giám Đốc CisLab Công ty CMC Infosec cũng cho biết, tại Việt Nam rất ít người bị nhiễm DNS Changer vì vi rút này lây lan chủ yếu ở các nước phát triển như Anh, Mỹ... "Hơn nữa, tác động của loại vi rút đó không nghiêm trọng như những gì truyền thông đã công bố", ông Sơn chia sẻ thêm.

Với vi rút DNS Changer, sau khi lây nhiễm vào máy tính của người dùng sẽ làm thay đổi hệ thống DNS của máy tính, hiểu một cách đơn giản như "cuốn danh bạ điện thoại" của Internet. Vi rút này sẽ chuyển hướng người dùng đến các máy chủ DNS giả mạo, thông thường là những trang web lừa đảo hoặc trang web quảng bá sản phẩm giả mạo.

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (2)
Hiếu Tròn  25905

Không biết có nghiêm trọng không mà FBI phải vào cuộc, Google, Facebook cảnh báo...
Sao không nói ngược lại, nhờ truyền thông mà mọi người đều biết, nên tự kiểm tra, khắc phục.

Huong Lan  1

Bkav luôn lấy các sự kiện kiểu thế này để PR tên tuổi cho mình.