Synaptics, một trong các công ty công nghệ sinh trắc học hàng đầu thế giới, vừa công bố bước đột phá trong xác thực điện thoại: cảm biến vân tay nhúng trong màn hình (in-display). Cảm biến “Clear ID FS9500” mới được thiết kế dành riêng cho smartphone có màn hình gần như không viền, cung cấp tính năng xác thực dấu vân tay tích hợp thẳng vào bản thân tấm nền.

Cảm biến Clear ID FS9500 sở hữu tính năng xác thực tương tự những gì chúng ta vẫn biết nhưng lại nằm trong tấm nền và có thể xử lí nhiều tình huống như ngón tay ướt, khô hay lạnh. Nó được mã hóa AES và trang bị hàng loạt tính năng xác thực để các công ty thoải mái lựa chọn. Một trong những điểm “hay ho” nhất của giải pháp in-display là nó có thể tắt/bật tùy ý, không như cảm biến truyền thống vẫn chiếm dụng không gian trên điện thoại khi không cần thiết.

Công nghệ này phải trải qua khá nhiều trở ngại song Synaptics tuyên bố cảm biến đã sẵn sàng cho sản xuất đại trà cùng một công ty trong “top 5” trên thị trường smartphone. Thông tin phần nào thu hẹp danh sách những nhà sản xuất tiềm năng được sử dụng công nghệ vân tay nhúng trong màn hình sớm nhất. Ngoài ra, Synaptics cũng tiết lộ một số dấu hiệu mà khó có thể nói là vô tình. Trong thông cáo báo chí, công ty nhắc đến công nghệ vân tay nhúng trong màn hình nhằm giải quyết nhu cầu “màn hình OLED vô cực không viền”, chính xác là những từ Samsung dành cho màn hình cong trên Galaxy S8, S8+ và Note 8.

Như vậy, nhiều khả năng Galaxy S9 sẽ là một trong các thiết bị đầu tiên sở hữu công nghệ mới. Theo sau các tranh cãi về vị trí cảm biến vân tay trên Galaxy S8 và cam kết nâng cấp máy quét nhãn cầu trên Galaxy S9, chúng ta có thể kì vọng Samsung sẽ loại bỏ cảm biến vân tay vật lí trên flagship mới. Dù là Samsung hay bất kì nhà sản xuất nào khác, sau cùng người dùng chính là đối tượng được hưởng lợi nhất.

 

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)