Chỉ cần một cú kích chuột thì toàn bộ nội dung trang Reuters đã được dịch sang tiếng Việt.

Google đã tân trang thanh công cụ (Toolbar) dành cho trình duyệt IE có chức năng dịch thuật chỉ bằng một cú kích chuột là có thể chuyển sang nhiều thứ tiếng khác nhau.

Hiện Toolbar này cho phép người dùng thiết lập ngôn ngữ mặc định và sử dụng nút Translate để dịch toàn bộ nội dung của trang web đó sang ngôn ngữ mà mình cần. Kích vào một đường dẫn sẽ tự động dịch sang một trang mới, miễn là chúng có cùng tên miền của trang gốc. Công cụ này hỗ trợ dịch sang 40 ngôn ngữ từ tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Ý và Đức tới Trung Quốc, Nhật Bản, Hin-di (Ấn Độ), Hê-brơ (do thái cổ) và Việt Nam.

Tuy nhiên, không phải tất cả ký tự trên trang web sẽ được dịch mà chỉ giới hạn ở dạng văn bản còn các dòng chữ trên logo và các chữ nghệ thuật khác thì không thể dịch được. Nếu người dùng cần dịch nhanh thì công cụ này sẽ giúp ích rất nhiều. Tuy nhiên, tiện ích mới chỉ dành cho trình duyệt IE còn Firefox thì vẫn chưa thể hỗ trợ. Google cho biết hãng sẽ nhanh chóng phát triển tính năng dịch thuật cho Firefox.

Hiện người dùng có thể tải phần mềm này về và cài đặt trên máy. Phầm mềm sẽ tự động tích hợp thêm vào các tính năng của thanh công cụ và khi mở trình duyệt IE người dùng dễ dàng tìm và sử dụng luôn chức năng này để chuyển nội dung trang web sang ngôn ngữ yêu cầu.

Theo VnMedia (CNET)
Bình luận

  • TTCN (3)
Hải Nam  30904

Link download lại là của Firefox Big Grin Chắc là có cả hai rồi, chứ tích hợp Google Translate vào Fx có từ lâu rồi.

cothan  163

1 điều không bao giờ cũ

TTCN nên thay mới giao diện, phần sự kiện và bình luận thật sự quá ít tin quá sự kiện để bình luận nhiều. Giao diện này xem mãi..

PHUONG QUY

dịch tiếng anh sang tiêng việt

xin chào những anh chị trong ngàng dịch thuật,cảm ơn các anh các chị bằng tấm lòng chân thành nhất,chính những cuốn sách của các anh các chị đã tạo cảm hứng cho em theo ngành dịch giả,hiện em cũng đang học ngoại ngữ khoa tiếng NHẬT,và cũng rất mong trở thành những nhà dịch sách như các anh các chị.

cảm ơn nhưng trang sách quý báu của các anh các chị.

                  em:nguyễn thị phương quý