Zoho Suite là bộ ứng dụng hoạt động trên nền web bao gồm các công cụ dành cho quản lý tài liệu, dự án và hóa đơn. Nếu theo dõi tin tức liên quan tới Zoho thường xuyên, chắc các bạn cũng biết một vài tuần trước Zoho đã cho ra mắt add-on với khả năng đồng bộ hóa Zoho Office với Microsoft SharePoint. 

Ảnh

Và ngày hôm nay Zoho tiếp tục giới thiệu tới người dùng một plug-in hữu ích cho phép hợp nhất với một sản phẩm khác của Microsoft là Microsoft Access - hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu cho máy tính để bàn.

Zoho Creator là nền tảng máy tính mây dựa trên web mà cho phép người dùng xây dựng và khởi chạy các ứng dụng trực tuyến. Với plug-in mới này, Zoho sẽ giúp người dùng dễ dàng di chuyển dữ liệu từ Microsoft Access tới Zoho Creator và Zoho Reports một cách nhanh chóng. Zoho nói rằng khi bạn di chuyển toàn bộ cơ sở dữ liệu từ Microsoft Access tới Zoho Creator, bạn vừa có thể giữ lại cấu trúc mặc định cơ sở dữ liệu của bạn trong khi vẫn có khả năng thiết tạo một ứng dụng cơ sở dữ liệu cộng tác khác trong Zoho. Mỗi một lần cơ sở dữ liệu được import vào trong Zoho Creator, toàn bộ ứng dụng hay các thành phần của nó có thể được chia sẻ với một số người dùng khác.

Zoho liên tục làm việc để bổ sung các sáng kiến thú vị cho bộ quản lý tài liệu của mình với việc hỗ trợ dễ dàng truy cập tương tác từ điện thoại di động, Google, Yahoo IDs hay nhóm chia sẻ qua các nét đặc trưng của những ứng dụng khác nhau. Tuần trước, ứng dụng quản lý dự án của Zoho - Zoho Project 2.0 đã được bổ sung khả năng import các dự án hiện tồn tại trên Microsoft Project - phần mềm quản lý dự án cho máy tính để bàn của Microsoft.

Môt câu hỏi đặt ra rằng: "Lý do vì sao gần đây tên tuổi Zoho luôn đi kèm với Microsoft?". Là bởi vì Zoho hiện phải đổi mặt với sự cạnh tranh không khoan nhượng từ các ứng dụng nền web khác được cung cấp bởi các tên tuổi tầm cỡ như Google, Adobe ..., do đó việc hợp tác với gã khổng lồ Microsoft là sự lựa chọn khôn ngoan giúp Zoho giữ được vị thế của mình, cũng như con đường tìm kiếm thành công sẽ trở nên dễ dàng hơn với Zoho.

"http://www.youtube.com/watch?v=OIY5Fvv0Or0"

Mạnh Tùng (Theo TechCrunchBình luận

  • TTCN (0)