Các công ty nên mã hóa dữ liệu trước khi truyền đi qua mạng cáp quang.

Theo báo cáo mới nhất của hãng phân tích IDC, độ an toàn thông tin trên hệ thống mạng cáp quang sẽ thấp hơn 2 lần so với đường mạng đồng trục hiện nay. Vì vậy, các công ty nên mã hóa dữ liệu trước khi chuyển đi qua mạng cáp quang.

Cũng theo IDC, cáp quang luôn được coi là phương thức truyền dẫn dữ liệu doanh nghiệp tốt nhất hiện nay nhưng nguy cơ về vấn đề mất an toàn thông tin lại rất cao. Với những công nghệ mới và không quá đắt tiền, bọn tội phạm có thể dễ dàng đánh cắp dữ liệu trên hệ thống mạng này.

IDC đã kể tỉ mỉ một số lỗ hổng có nguy cơ bị tấn công cao trên các hệ thống cáp quang. Đó là trên mạng cáp quang, ánh sáng được sử dụng để truyền tải dữ liệu có thể bị chặn bởi các đoạn cáp bị gấp, sử dụng các công cụ để duy trì ánh sáng đó và cũng tương đối dễ dàng để cắt một cáp quang và thêm một kết nối mới vào đường dẫn này.

Vì vậy, IDC cảnh báo các hãng nên tăng cường bảo mật cho hệ thống này nếu không muốn làm đích nhắm cho bọn tội phạm đánh cắp dữ liệu và cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất hiện nay là nên mã hóa dữ liệu trước khi được truyền đi. Hơn nữa, những quy định và sự can thiệp của chính phủ vào vấn đề bảo mật mạng cáp quang cũng rất cần thiết.

Theo VnMedia (Vnunet)
Bình luận

  • TTCN (0)