Bạn muốn sử dụng các ảnh của mình làm icon cho hệ thống nhưng chưa biết sử dụng chương trình nào cho đơn giản và dễ dàng? SimplyIcon là một công cụ nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí, giao diện đơn giản, chỉ cần vài thao tác là bạn đã có ngay icon từ các tập tin ảnh yêu thích.

Chương trình được cung cấp miễn phí cho mọi Windows tại đây. Lưu ý: SimplyIcon hoạt động trên nền .NET Framework 2.0 hoặc cao hơn. 

Tất cả những gì bạn cần làm là tải chương trình về rồi giải nén, bạn sẽ nhận được hai tập tin gồm SimplyIcon.exe và FreeImage.dll. Và để bắt đầu bạn chỉ cần kích hoạt tập tin SimplyIcon.exe để truy cập vào giao diện làm việc của chương trình.

- Từ giao diện chính của chương trình, để tạo biểu tượng từ bất kì tập tin ảnh nào bạn yêu thích, chỉ cần kéo và thả hình ảnh đó vào cửa sổ giao diện làm việc trong khung Drag image files onto this Windows to convert them to .ico format.

- Ngay lập tức chương trình sẽ hiển thị các icon với các kích thước được tạo ra từ tập tin ảnh của bạn hoàn toàn tự động gồm: 128x128, 32x32, 24x24 và 16x16. Đây là các định dạng được công bố trên trang web của chương trình, tuy nhiên tác giả bài viết này đã thử và tạo được kích thước 48x48.

- Chương trình sẽ tạo ra một tập tin biểu tượng duy nhất trong thư mục lưu trữ tập tin ảnh gốc.

Đây là icon được tạo ra với kích thước 128x128 pixel:

Và đây là icon được tạo ra với kích thước 48x48 pixel:

Có thể khẳng định SimplyIcon là một chương trình đơn giản nhất trong số các chương trình có cùng chức năng và đáng để bạn sử dụng nếu đang tìm chương trình để tạo icon cho hệ thống.

Trần Văn Huệ (Theo How to geek)Bình luận

  • TTCN (2)
Tuấn Ngọc

thử xem nào

phạm văn thìn  2

chao ca nha

cac ban tham gia nhieu nha