USB 3.0, Sata 3 (6Gbps) xuất hiện vào năm 2010 sẽ là những chuẩn kết nối dữ liệu mới nhằm thay thế cho các sản phẩm hiện nay đã đạt giới hạn về tốc độ. Nếu như Seagate là hãng giới thiệu chiếc ổ cứng HDD chuẩn Sata 3 đầu tiên trên thế giới, thì vừa qua hãng Micron cũng đã trình làng ổ SSD đầu tiên sử dụng giao tiếp này.

Ảnh
Ổ RealSSD chuẩn 2,5"

Sản phẩm này của Micron được mang tên RealSSD C300, với kích thước 1,8" (128GB) và 2,5" (256GB) phù hợp cho máy tính xách tay, siêu di động lẫn các thiết bị giải trí cầm tay. Nhà sản xuất đã trang bị cho dòng RealSSD công nghệ đồng bộ dữ liệu ONFI 2.1, có thể đạt tốc độ lý thuyết đến 355MB/s (cho tác vụ đọc) và 215MB/s (cho tác vụ ghi). Giá bán của chúng sẽ được công bố khi Micron chính thức bán ra RealSSD trên thị trường vào quí 1 2010.

Ảnh
Và kích thước 1,8"

Mời bạn xem clip so sánh tốc độ giữa ReadSSD và HDD thường:

Theo TinhTe (Engadget)Bình luận

  • TTCN (2)
Ozon Master  36

Sata 3.0 vs USB 3.0 vs SSD cái nào tốc độ nhanh hơn nhỉ?

P/S: Mà ổ cứng tốc độ cao cải thiện tốc độ của máy kinh thiệt.

Hải Nam  30903

USB 3.0 = 5 Gbps
SATA 3 đúng ra phải gọi là SATA 6 Gbps
SSD thì tốc độ đọc/ghi cũng gần đạt 2 Gbps, cái SSD trong bài thì tốc độ đạt xấp xỉ 3 Gbps

Nghĩa là dùng SATA 6 Gbps cũng hơi dư thừa vào thời điểm này Smile Còn ổ cứng nhanh thì tăng tốc độ máy tính là đương nhiên, vì máy tính RAM nhiều, CPU mạnh thì thời gian chủ yếu là đọc/ghi dữ liệu trên đĩa cứng (nhất là giờ chương trình toàn mấy trăm MB đến vài GB)