Microsoft đã bổ sung một số tính năng mới cho hệ điều hành Windows 7 của mình. Các tính năng mới bao gồm các tùy chọn Aero Snap và Aero Shake cho phép người sử dụng có thể trượt nhanh các cửa sổ về góc màn hình hay thu nhỏ tất cả các cửa sổ chỉ với một cú lắc chuột.

Những tính năng này đều không có sẵn trong Windows XP hay Windows Vista. Tuy nhiên hãng Nurgo Software đã mang 2 tính năng này đến với người dùng XP và Vista. Chương trình có tên gọi là AquaSnap và AquaShake.

Các nhà phát triển đã cung cấp các tính năng cơ bản cùng các phiên bản sửa lỗi với các tùy chọn và thiết lập mở rộng.

AeroSnap đi kèm với bốn chế độ tương tự như AeroSnap trong Windows 7, ngoài ra còn có thêm 3 chế độ mở rộng khác. AquaSnap có thể hiển thị cửa sổ theo cả chiều ngang và dọc. Phiên bản mở rộng còn hỗ trợ tới tám khu vực khác nhau.

AquaShake cũng bắt chước khá giống với các tùy chọn của AeroShake trong Windows 7 hoặc sử dụng một phiên bản nâng cao cho phép đưa một cửa sổ lên vị trí trên cùng.

Tính năng thứ ba của AquaSnap là hiệu ứng gương. Tính năng này mặc định sẽ được tắt đi. Chương trình tương thích với các phiên bản 32-bit và 64-bit của Windows 2000, Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

Bạn đọc quan tâm có thể tải về chương trình tại đây.

Theo ghacksBình luận

  • TTCN (0)