Microsoft Courier - hãy an nghỉ. Ảnh: Gizmodo.

Theo nguồn tin thân cận, trang blog công nghệ Gizmodo cho biết một cán bộ cao cấp của Microsoft đã thông báo với đội ngũ nghiên cứu Courier rằng dự án này sẽ không còn được hỗ trợ. Courier là một dự án của Microsoft, nghiên cứu máy tính bảng hai màn hình có thể gập được, cùng một giao diện tân tiến.

Dự án Microsoft Courier được tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái, cũng bởi Gizmodo. Đây là sản phẩm rất được mong đợi vì tính chất đột phá của nó. Khi bị lộ tin vào năm ngoái, dường như Courier đã gần hoàn chỉnh. Tuy vậy, Microsoft chưa bao giờ công bố hay thừa nhận sản phẩm này.

Phó chủ tịch truyền thông của Microsoft, Frank Shaw, cho biết:

Vào bất cứ lúc nào, Microsoft cũng luôn tìm những ý tưởng mới, nghiên cứu, thử nghiệm, thai nghén sản phẩm. Courier là một thí dụ của nỗ lực này. Nó sẽ được đánh giá và tìm hiểu nhu cầu tương lai, tuy nhiên hiện tại chúng tôi không có kế hoạch sản xuất một thiết bị như vậy.

Có lẽ do sự thành công vượt bậc của iPad vào tháng trước, Microsoft dự đoán thị trường máy tính bảng sẽ rất khắc nghiệt và họ không muốn nhảy vào cuộc chơi này. Rất đáng tiếc, khi mà Courier có giao diện rất hấp dẫn. Chúng ta cũng xem lại những bức ảnh được tiết lộ trước đây.

Tập ảnh: Giao diện người dùng Microsoft Courier (8 hình)

Theo Gizmodo.
Bình luận

  • TTCN (7)
Hải Nam  30903

Sản phẩm được mong đợi nhất trong hơn chục năm nay của Microsoft đã ra đi trước khi kịp ra mắt.

Lê Duy Thông  49

Courier - Too good to be true!

Không quá bất ngờ, chỉ thấy hơi hụt hẫng vì động thái này của MS. Hy vọng MS sẽ đổi ý để dân mê công nghệ tiếp tục... mong đợi.

Lâm Thái Sơn  186

Có rất nhiều sản phẩm windows của microsoft nhưng chỉ có một số ít được công khai và thương mại hoá. Courier và các sản phẩm thí nghiệm cũng vậy thôi.

Hải Nam  30903

Gần đây có một bài đánh giá Microsoft: Microsoft “thừa thầy, thiếu thợ” và hết sáng tạo?

Lâm Thái Sơn  186

Big Grin tốt rồi, nếu có ai đó viết về microsoft như thế thì chắc chắn hãng sẽ thay đổi. Giám đốc điều hành (CEO Microsoft) Steve Ballmer hẳn đã từng nghĩ: "Who move my cheese?" Laughing

IBM là một hãng lớn khác cũng đã không nắm bắt kịp thời được các đổi thay về kỹ thuật ngay trong giai đoạn khởi đầu của cuộc cách mạng máy điện toán cá nhân. Hồi đó người ta ví IBM có nhiều người chỉ huy trong đó chỉ có một người lái thuyền, còn Microsoft thì ngược lại.
 
Ozon Master  36

Hy vọng họ đổi ý, nhìn máy này có vẻ ngon hơn con Ipad mà... mà thông tin này tỷ lệ đáng tin là nhiêu % thế?

Hải Nam  30903

99,99% vì do chính VP com của M$ nói. Tất nhiên, hủy nhưng mai mốt có làm lại hay không là chuyện khác.