Hôm qua, Microsoft thông báo rằng họ sẽ tung ra phiên bản chính thức của Internet Explorer 9 (IE9) vào thứ 2 tuần tới.

Theo đó, từ 9 giờ sáng ngày thứ 2, người dùng có thể tải về IE9 từ máy chủ của Microsoft. Giám đốc kĩ thuật của IE, Dean Hachamovitch cho biết như vậy trên blog của mình.

Sau thời điểm phát hành này, nếu mọi việc diễn ra thuận lợi thì Microsoft sẽ cung cấp trình duyệt mới cho người dùng Windows Vista và Windows 7 thông qua hệ thống cập nhật trong vòng 6 tuần tới.

Tuy nhiên sẽ không có phiên bản IE9 dành cho người dùng Windows XP, một thiếu sót của Microsoft mà các đối thủ vẫn đang khai thác.

Phiên bản chính thức của IE9 có mặt sau một năm kể từ bản Platform Preview đầu tiên được giới thiệu. Chu kì phát hành của IE đã được rút ngắn so với trước, IE9 xuất hiện sau IE8 chỉ 2 năm, trong khi khoảng cách giữa IE8 và IE7 là hơn 3 năm.

Microsoft đã giới thiệu IE9 beta vào tháng 9 năm ngoái tiếp đó là bản ứng viên cách đây đúng 1 tháng. Tính chung cả 2 phiên bản này đã được 36 triệu lượt tải về trong 7 tháng qua.

Theo thống kê của Net Applications, thị phần chia sẻ của IE9 trong tháng 2 đạt 0,6%, góp phần vào mức tăng 0,86% thị phần IE trên nền tảng Windows.

Tuy nhiên, kì vọng kéo giảm tốc độ gia tăng thị phần của Firefox có thể sẽ gặp khó khăn vì phiên bản Firefox 4 với nhiều cải tiến ấn tượng cũng đã ra mắt bản ứng viên vào hôm qua.

Theo Network World
Bình luận

  • TTCN (0)