Theo thông báo đăng trên diễn đàn của Firefox, thời điểm ra mắt chính thức của phiên bản Firefox 4 hoàn chỉnh sẽ là ngày 22/3 tới đây.

Sự kiện này diễn ra sau khi hãng Mozilla thông báo kết thúc giai đoạn thử nghiệm và tung ra phiên bản Firefox 4 RC1 (Release Candidate, bản ứng viên) hồi tuần trước.

Phiên bản RC1 được nhận định là đã rất ổn để tiến đến bản chính thức cuối cùng. Tất nhiên, trong trường hợp đặc biệt như là "không may" các nhà phát triển lại phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng nào đó, thì thời gian trên sẽ phải hoãn lại, và phiên bản dạng RC2 tiếp tục được tung ra.

Người phát ngôn Damon Sicore bày tỏ: "Hiện giờ chẳng có bất kì điều gì có thể ngăn cản chúng tôi nâng cấp phiên bản RC1 lên bản chính thức. Ngày 22/3 tới sẽ là thời điểm chúng tôi phát hành bản Firefox 4 chuẩn."

Những cải tiến đáng kể ở phiên bản Firefox 4 này gồm

  • Các tab được đặt trên cùng: Tương tự như Opera và Chrome, tab của Firefox 4 sẽ được đặt mặc định ở trên khung tìm kiếm, thay vì ở phía dưới như trước.
  • App Tab: Firefox 4 cho phép người dùng nhanh chóng xếp một tab bất kì vào nhóm "App Tab" thông qua click menu chuột phải và chọn “Pin as App Tab". Tính năng này giúp làm nổi bật những tab trong nhóm và ưu tiên cho các ứng dụng có tính cập nhật liên tục (email, tin nhắn Facebook, Twitter).
  • Dễ dàng chuyển sang một tab thông qua tính năng từ khung tìm kiếm: Chỉ cần gõ địa chỉ của trang web đã mở ở một tab nào đó, Firefox 4 sẽ đưa ra khuyến cáo về tab liên quan để người dùng nhanh chóng chuyển sang.
  • Cho phép đồng bộ bookmarks (lưu dấu web), lịch sử duyệt web, mật khẩu, khung điền dữ liệu... thông qua nhiều máy tính và smartphone khác nhau.
  • Tính năng Panorama: cho phép người dùng xem toàn bộ các tab và bố trí vào các nhóm thông qua giao diện kéo-thả tiện lợi.

Theo Vietnam+
Bình luận

  • TTCN (0)