Gene Munster, chuyên gia phân tích của Piper Jaffray (Mỹ) cho biết rằng với sự kìm nén dành cho iPhone 5 lâu ngày, khi ra mắt thì mẫu smartphone mới có thể sẽ giúp tăng gấp đôi thị phần cho Apple.

Khảo sát được thực hiện với 216 người sử dụng điện thoại di động làm mẫu, Munster nhận thấy nhu cầu rất lớn dành cho iPhone 5, trong số này có cả người sử dụng iPhone cũng như những smartphone khác.Cũng theo khảo sát cho thấy hiện tại có 29% người dùng iPhone, 17% người dùng Android, 28% người dùng BlackBerry và phần còn lại thuộc về các nền tảng khác.

Trong số các chủ sở hữu iPhone hiện tại, 94% người được hỏi mong đợi sẽ mua iPhone khác, còn lại 6% người dùng chú ý đến một thiết bị Androdi. Nhưng trong số người dùng smartphone Android hiện nay thì đã có đến 42% số người được hỏi cho thấy nhiều khả năng họ sẽ chuyển sang sử dụng iPhone.

Đối với thuê bao Verizon nói chung đang sở hữu một chiếc iPhone thì 55% người dùng mong đợi mua một cái mới, trong đó có đến 74% trong số này chú ý đến iPhone 5. Con số này so sánh với 53% khách hàng của AT&T đặc biệt chờ đợi mô hình iPhone tiếp theo.

Trong tất cả những người trả lời, 64% muốn nhận một iPhone khi đã có điều kiện mua smartphone mới, hơn nữa có đến 60% người dùng chờ đợi iPhone 5 khi hết hạn hợp đồng hoặc điện thoại của họ bị hư.

Mặc dù cuộc điều tra này được nhắm đến mục tiêu chỉ là một số lượng nhỏ người dùng điện thoại di động nhưng nó đã làm nổi bật một nhu cầu về một thế hệ iPhone tiếp theo. Nhu cầu như vậy là do phần lớn còn bỏ thời gian chờ đợi iPhone 5 (mất ít nhất 14 tháng ra mắt so với chu kỳ 12 tháng) tung ra thị trường, Piper Jaffray cho biết.

Không những vậy, do nhu cầu mà Munster tin rằng iPhone 5 có thể nâng doanh số bán hàng của Verizon thậm chí còn cao hơn nhiều so với 3,8 triệu chiếc iPhone của Verizon trước đây. Trong khi đó, doanh thu tổng thể của iPhone được Apple đưa ra ước tính khoảng 22 triệu USD.

Theo CNET
Bình luận

  • TTCN (0)