Adobe gần đây đã trình làng dòng sản phẩm mới - Adobe Touch Apps được thiết kế riêng cho người sử dụng máy tính bảng.

Bộ sản phẩm mới này hiện tại đã có trên các thiết bị chạy Android Honeycomb, bao gồm 6 ứng dụng là Adobe Photoshop Touch, Debut, Proto, Collage, Ideas và Kuler.

Ảnh

Đối với Apple, do các chính sách hỗ trợ nhà phát triển ứng dụng tốt, iPad của Apple có rất nhiều các ứng dụng chất lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng. Đối với các máy tính bảng Android thì ngược lại, có rất ít các ứng dụng chất lượng dành cho Honeycomb, điều này làm cho chúng ta cực kì phấn khởi khi một hãng phát triển ứng dụng danh tiếng như Adobe trình làng một sản phẩm mới cho hệ điều hành này. Bài viết dưới đây mời bạn đọc cùng điểm qua các ứng dụng trong dòng sản phẩm mới này.

Dòng sản phẩm Touch Apps

Ứng dụng chủ lực trong dòng sản phẩm Touch Apps chính là Photoshop Touch. Chúng ta vẫn luôn mong chờ một phần mềm chỉnh sửa ảnh chất lượng (không tính Photoshop Touch Express) dành cho hệ điều hành di động, và bây giờ điều đó đã trở thành hiện thực. Ứng dụng này nhận được rất nhiều phản ứng tích cực. Mời bạn đọc cùng xem video đánh giá Photoshop Touch bên dưới.

Ảnh

Ứng dụng thứ 2 trong dòng sản phẩm Touch Apps là Adobe debut. Đây đơn giản chỉ là công cụ trình diễn. Mục đích của ứng dụng này là cho phép bạn mở các tài liệu Photoshop, InDesign hay Illustrator và trình bày cho khách hàng hay đồng nghiệp của mình xem. Điều này thật sự khá cần thiết. Debut là một ứng dụng rất phù hợp phục vụ cho nhu cầu của các nhà thiết kế, những người đang cần một công cụ để giúp họ dễ dàng trình bày công việc của họ hơn là phục vụ các công việc sáng tạo.

Ảnh

Kế đến, chúng ta có Adobe Proto. Những nhà thiết kế web và phát triển ứng dụng có lẽ sẽ rất phấn khích với ứng dụng này bởi nó giúp họ thiết kế các mẫu wireframe và prototype cho website và ứng dụng.

Adobe Collage là ứng dụng thứ 4 trong dòng sản phẩm mới của Adobe. Đây là một ứng dụng ghi chú. Mục đích của nó là cho phép bạn ghi lại những ý tưởng của mình khi dòng cảm hứng đến với bạn. Collage đơn giản là một ứng dụng cho phép bạn ghi lại hình ảnh, viết văn bản, vẽ trên màn hình và làm nhiều việc tương tự khác. Ứng dụng này cũng không có được nhiều giá trị.

Ảnh

Adobe Ideas cũng tương tự như Collage, được dùng cho mục đích giúp bạn ghi lại những ý tưởng của mình trong khi làm việc nhưng có cách hoạt động khác với Collage. Ideas là một ứng dụng vẽ vector, cho phép bạn nhập hình ảnh vào trong máy tính để tiếp tục chỉnh sửa các dự án Ideas trên Adobe Illustrator hoặc Photoshop. Đây là một ứng dụng tiện ích cho các nhà thiết kế đồ họa vector.

Ảnh

Thành viên cuối cùng của dòng sản phẩm Touch Apps của Adobe là Adobe Kuler. Đây là một ứng dụng khá đơn giản dùng để tạo các chủ đề màu sắc. Ví dụ, bạn thấy ấn tượng về màu sắc của một tấm ảnh, bạn có thể tạo ra một chủ đề màu sắc từ đó, một cách nhanh chóng với Adobe Kuler. Cần lưu ý rằng tất cả các ứng dụng này được tích hợp với Creative Cloud của Adobe, vì vậy bạn luôn kiểm soát được các dự án của mình.

Các ứng dụng này chỉ đơn giản để giải trí, hay thực sự là công cụ phục vụ cho công việc?

Đây là điều còn đang gây tranh cãi, và câu trả lời có lẽ nằm đâu đó ở lưng chừng giữa 2 ý kiến trên. Photoshop Touch là ứng dụng chủ đạo trong dòng sản phẩm mới của Adobe, với giao diện dễ sử dụng và các tính năng tốt, thế nhưng nhiều người cho rằng đây chỉ là ứng dụng chủ yếu phục vụ cho nhu cầu của một số lượng nhỏ người dùng.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bộ sản phẩm này không tuyệt vời để mỗi người sở hữu cho riêng mình. Chẳng hạn như Adobe Proto và Adobe Ideas, 2 ứng dụng có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng bình thường lẫn người dùng nâng cao. Vì thế, chúng ta không nên xem Touch Apps như một công cụ giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn. Với Adobe Touch Apps, máy tính bảng Android của chúng ta sẽ trở nên dễ dàng sử dụng hơn và đa năng hơn.

Theo PhonearenaBình luận

  • TTCN (4)
Hero Chou  4805

Hic, thế WebOS không ai quan tâm à, chán thế. Tô màu mãi chán rồi, kiếm cái vẽ vời mà khó ghê Sad

Ếch Pay  783

Giờ chưa phải là thời của WebOS rồi Big Grin

Hero Chou  4805

Thức thời vậy, nên đành đợi bản port Android hoàn chỉnh đã, anlpha mãi Sad có sẽ kiếm cái Adobe này xem thử có thực sự hữu ích không.

Ếch Pay  783

E cũng đang quan tâm tới bộ công cụ này, nghe thì có vẻ hấp dẫn đấy chứ. Chờ tới khi tậu cái tablet rồi tính Big Grin