iPad mới có thể được tích hợp thêm micro. Ảnh: Wired.

Bằng sáng chế về công nghệ lọc tiếng ồn mới dựa trên thông số giọng nói của người dùng từ Apple cho thấy iPad mới có thể được trang bị micro.

Theo Wired, Apple vừa tìm ra phương pháp khử tiếng ồn giúp cho âm thanh nhiễu không bị quá lớn hoặc nhỏ khi người dùng thực hiện cuộc gọi. Công nghệ mới của hãng này tổng hợp tác thông số về giọng nói người dùng nhờ đó thiết bị có thể lọc tiếng ồn sao cho phù hợp nhất. Văn bản bị rò rỉ cho thấy "Quả táo" có thể tích hợp micro trên iPad mới.

Nhờ vào tính năng này, người dùng có thể lựa chọn mức độ lọc âm sao cho phù hợp với mình nhất. Thêm vào đó, người dùng có thể "huấn luyện" cho thiết bị của mình nhận diện giọng nói bằng cách mô phỏng các tình huống có thể xảy ra. Khi đã kích hoạt chức năng "Voice Training", người dùng có thể vừa nói vừa bật các tiếng ồn trên máy tính. Sau khi thiết bị đã xử lí xong, người dùng có thể bổ sung thêm mức độ lọc âm mà mình mong muốn.

Hệ thống xử lí âm thanh của Apple sẽ nhận diện các thông số về giọng nói của người dùng như tần số, giọng nói bình thường và những dải âm thanh động. Nhờ đó, thiết bị có thể biết được phần âm thanh nào nên tăng cường, phần nào cần bỏ đi.

Theo Số HóaBình luận

  • TTCN (0)