CES 2012 là thời điểm tốt để giới thiệu thiết bị chạy hệ điều hành Windows 8, dù hệ điều hành này vẫn chưa chính thức ra mắt phiên bản cuối cùng cho đến cuối năm nay. Chính vì vậy Lenovo đã giới thiệu một chiếc laptop độc đáo có tên gọi IdeaPad Yoga.

Điểm đáng chú ý của IdeaPad Yoga ngoài nền tảng Windows 8 và sử dụng như một chiếc MTXT thì máy còn có thể gấp đôi lại để sử dụng như một chiếc máy tính bảng với thao tác bằng tay trên màn hình cảm ứng và nhìn giống như một cuốn sách với trang bìa được buộc xoắn ốc.

Máy có trọng lượng khoảng 1,5 kg nặng hơn cả một số ultrabook, chiều dày 15 mm. Mặc dù màn hình hiển thị cảm ứng đa điểm không sử dụng panel IPS nhưng có độ phân giải 1600 x 900, cao nhất và chưa từng có cho máy tính bảng cho đến thời điểm này. Phiên bản được giới thiệu tại CES sử dụng vi xử lí Core i7 nhưng khi ra mắt chính thức máy sẽ được trang bị bộ vi xử lí Intel Core thế hệ thứ ba mã Ivy Bridge.

Lenovo cũng cho biết pin đi kèm theo máy có thời gian sử dụng lên đến 8 giờ. Bàn phím mang phong cách của IdeaPad U300s, màn hình hiển thị với màu sắc sống động, chi tiết và góc nhìn rộng.

Máy sẽ có giá khoảng 1.000 USD và có mặt trên thị trường vào cuối năm nay sau khi Windows 8 được công bố chính thức.

Hình ảnh chi tiết của Lenovo IdeaPad Yoga

Theo EngadgetBình luận

  • TTCN (0)