Bức tranh ghép từ vỏ SIM độc đáo của Viettel mừng Xuân 2008.

Nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động Viettel đã tạo nên một bức tranh ghép từ những vỏ SIM đã qua sử dụng nhằm tạo niềm vui và may mắn cho người dân TP.HCM thưởng ngoạn và chụp ảnh trong dịp Tết. Bức tranh Lân của Viettel là một bức tranh lân động: lân đang vờn múa trong sắc đỏ rực rỡ của những ngày Xuân.

Bức tranh có chiều cao 9m, dài: 18m và chân của bức tranh cao 1.5m. Tổng diện tích của bức tranh là 162m2 .Giá đỡ được làm bằng giàn giáo sắt gồm 100 bộ khung sắt. Toàn bộ bức tranh nặng: 1,125 tấn, sử dụng 97.200 vỏ sim đã qua sử dụng, với 15 màu sắc đặc trưng từ 15 loại vỏ sim của Viettel. Bức tranh hoàn thành sau 45 ngày thực hiện với 20 nhân viên của Viettel.

Theo nhóm thực hiện thì khó khăn lớn nhất là phải nghiên cứu cách thể hiện sắp xếp tranh trên 15 loại vỏ sim sẵn có, với những màu sắc sẵn có để ra một bức tranh đảm bảo về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ. Với một bức tranh rộng 162m vuông, việc sắp xếp các vỏ sim hình chữ nhật góc cạnh và thể hiện những họa tiết nhỏ, đa sắc là rất khó khăn. Cách thức lắp ghép, chiều lắp ghép, hướng quy tụ của màu sắc từng loại sim là cả một sự tính toán công phu và tỉ mỉ.

(Theo Thanh Trực - TTO)Bình luận

  • TTCN (0)