CEO của Apple là Tim Cook đã tuyên bố sẽ tặng 100 triệu USD để làm từ thiện. Tuyên bố được đưa ra sau khi Cook nhận được một số lời khuyên từ Bill Gates vào tuần trước.

Cook đã đưa ra thông báo trên trong một cuộc họp nội bộ diễn ra tại hội trường thành phố để ăn mừng thành công của Apple trong quý 4/2011.

Cook cho biết, 50 triệu USD đã được tặng cho bệnh viện Stanford, bao gồm 25 triệu USD được tặng cho một tòa nhà chính mới và 25 triệu cho một bệnh viện mới dành cho trẻ em. 50 triệu USD còn lại đã được tặng cho Product RED, một tổ chức từ thiện nhằm chống lại căn bệnh như AIDS, lao và sốt rét.

Kể từ khi trở thành CEO của Apple, Cook đã khác hoàn toàn so với người tiền nhiệm của ông là Steve Jobs về một vài vấn đề, trong đó bao gồm cả việc từ thiện. Jobs đã không được biết đến với những hoạt động từ thiện và thậm chí ông còn nói rằng không ủng hộ việc cho tiền.

Nhưng Cook lại hoàn toàn khác, bắt đầu là việc giảm giá cho nhân viên của mình trên các sản phẩm của Apple cũng như đã thành lập một chương trình từ thiện của toàn công ty, phù hợp với sự đóng góp của nhân viên lên đến 10.000 USD/năm.

Hành động này được thực hiện ngay sau khi một bài báo điều tra được đăng trên tờ Thời báo New York cho biết về bụi phóng xạ phát sinh trong điều kiện làm việc nguy hiểm ở trong một nhà máy sản xuất iPad của Apple ở Trung Quốc.

Cook trả lời bài viết nói rằng: "Chúng tôi quan tâm về tất cả các công nhân trong chuỗi cung ứng trên toàn thế giới của mình. Bất kì tai nạn nào xảy ra đều vô cùng rắc rối, bất kì vấn đề nào liên quan đến điều kiện làm việc đều là nguyên nhân cho những mối quan tâm".

Theo CNETBình luận

  • TTCN (0)