Hình ảnh trong đoạn quảng cáo khiến hai đối thủ của LG là Sony và Samsung bất bình

Cả Sony và Samsung đã nộp đơn khiếu nại lên Cơ quan quảng cáo quốc gia Mỹ (NAD) về việc hãng LG vừa tung ra một đoạn quảng cáo mới cố tình hạ thấp các sản phẩm của đối thủ và yêu cầu ngừng phát hành ngay lập tức.

Theo Sony và Samsung, đoạn quảng cáo mới về TV Cinema 3D và kính 3D của LG dựa trên những tuyên bố không công bằng. Trong đoạn quảng cáo này, LG đã trưng ra kết quả một cuộc khảo sát về TV 3D cho thấy 4 trong số 5 người dùng được hỏi yêu thích TV 3D của LG hơn các sản phẩm của Sony và Samsung. Thậm chí, LG còn khẳng định người dùng thích công nghệ 3D “3 trong 1” của mình hơn công nghệ 3D của Samsung. LG không quên nhấn mạnh thêm cuộc khảo sát thị hiếu người dùng được tiến hành độc lập và không thiên vị.

Sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại của Sony và Samsung, NAD đã tiến hành điều tra và kết luận mẩu quảng cáo của LG sử dụng những thông tin không công bằng và buộc hãng này phải ngừng phát mẩu quảng cáo trên ngay lập tức.

Theo NAD, LG đã thực hiện những bài kiểm tra thiếu công bằng để đạt được những số liệu có lợi cho hãng này và LG đã không thực sự trung thực với những gì họ viết ra.

Đáng chú ý, NAD phát hiện ra rằng trên thực tế, LG chỉ tiến hành các thử nghiệm tiêu dùng bằng một mẫu TV 3D duy nhất của đối thủ Samsung là model 46 inch 6420 trong khi hiện nay Samsung có đến 43 mẫu TV có tính năng 3D và chưa kể model trên chỉ là một mẫu TV 3D bình dân. Trên thị trường, Samsung có hai loại màn hình khác nhau được sử dụng cho các sản phẩm TV 3D với kích cỡ từ 40 đến 65 inch và mức giá giao động từ 1000 USD đến 5000 USD. Tất nhiên, LG đã không nói về điều này trong quảng cáo mới của họ.

Ngay lập tức, LG đã lên tiếng phản đối quyết định của NAD. LG khẳng định hãng vẫn luôn tôn trọng NAD nhưng họ hoàn toàn không đồng ý với kết luận mà NAD đưa ra và sẽ không đồng ý với tình huống này. Theo đó, LG ủng hộ những tuyên bố của mình vì những nghiên cứu về thị hiếu của người tiêu dùng mà hãng đưa ra trong mẩu quảng cáo được thiết kế và thực hiện bởi một công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu đạt chuẩn ISO 9001:2008. LG tin rằng cuộc nghiên cứu này cho thấy sự yêu thích của người tiêu dùng đối với sản phẩm TV 3D của LG so với các sản phẩm TV 3D của các đối thủ”.

Theo Dân Trí/SlashGear
Bình luận

  • TTCN (0)