Ông Lee Williams đả kích quyết định sản xuất điện thoại Windows Phone của Nokia.

Cựu giám đốc điều hành cao cấp nền tảng Series 60 của Nokia đã lên tiếng đả kích CEO Stephen Elop và đánh giá thấp kế hoạch bắt tay Microsoft để sản xuất điện thoại Windows Phone của Nokia.

Trong một buổi phỏng vấn trên tờ CNet, khi được hỏi quan điểm của ông về việc Nokia đang phải vật lộn với khó khăn, ông Lee Williams, Cựu giám đốc điều hành cao cấp Series 60 cho rằng gã khổng lồ di động một thời lâm vào hoàn cảnh này là do CEO Stephen Elop thiếu tầm nhìn dài hạn. Ông này cũng chế nhạo quyết định từ bỏ nền tảng Symbian để bắt tay với Microsoft sản xuất điện thoại Windows Phone. Ông Williams cho rằng đây là “những ý tưởng tồi tệ.”

Người từng là giám đốc cao cấp của Nokia chỉ trích Stephen Elop là Giám đốc điều hành CEO nhưng lại hoạt động như là một Giám đốc tài chính CFO, chỉ chăm chăm đi tìm lợi ích kinh doanh thay vì tập trung vào sáng tạo.

Theo ông Lee Williams, với các dòng điện thoại Lumia Windows Phone, Nokia cũng không thể nào tạo ra tiếng vang lớn. Thời lượng pin của Windows Phone luôn thua kém các dòng điện thoại của Nokia, và công nghệ hình ảnh cao cấp của Nokia cũng không thể được tối ưu hóa trên Windows Phone.

Ảnh
Ông Lee Williams tin rằng Android và Google sẽ "bại trận", trong khi đó, Symbian sẽ chiến thắng.

Williams cũng đồng ý Android không phải là lựa chọn cho Nokia, nhưng nếu so sánh cơ hội của Android và Windows Phone thì nền tảng của gã khổng lồ Microsoft tụt hậu nhiều so với hệ điều hành mã mở của Google, đặc biệt là với Symbian. Người này tin rằng Android và Windows Phone sẽ “bại trận”, trong khi đó, Symbian sẽ chiến thắng trên thị trường di động. Bằng chứng là Windows Phone không thể nào tận dụng được một số công nghệ mà Symbian hoàn toàn có thể làm được, như cảm biến PureView 41 megapixel của Nokia.

Ngoài ra, theo Williams, Nokia không nên đưa quá nhiều người Anh, Mỹ vào vị trí quản lí cao cấp bởi “Nokia là Phần Lan, và Phần Lan chính là Nokia”.

Theo Dân Trí/SlashGear




Bình luận

  • TTCN (3)
zmazskg  31

haha

Đây chính là lí do ông này trở thành "cựu" - suy nghĩ cổ lỗ sĩ quá cơ

Hero Chou  4805

Những khó khăn sẽ được giải quyết với Windows Phone 8, còn so sánh thế thì khập khiễng lắm, có biết bao điểm Sym thua WP không thấy kể ra.
Symbian tốt nhưng áp dụng cho phổ thông như Asha là đẹp.

Lê Xuân Thảo  1

Elop đang soạn bữa cỗ mang tên Nokia cho Microsoft xơi?

có một số chỉ dấu cho thấy Elop đang mổ thịt nokia để chuẩn bị cho một cuộc thôn tính của MS. Bước 1: bán sạch những bộ phận của nokia không có giá trị với MS:
http://bit.ly/IhP8pD