Sharp vừa tiết lộ giao diện người dùng Feel UX sẽ được sử dụng trên các smartphone của hãng. Theo đó, Feel UX sẽ cung cấp một giao diện đơn giản hoa cho các ứng dụng, gadget, phần cứng và shortcut.

Mục tiêu của Sharp trong việc phát hành Feel UX chính là để phân biệt giao diện người dùng trên smartphone của mình với các thiết bị Android của hãng khác.

Giao diện này có một thiết kế đơn giản với các biểu tượng lớn, cung cấp nhiều chức năng chẳng hạn như camera, thư viện ảnh, ứng dụng nghe nhạc, truy cập trực tiếp từ màn hình khóa,... Sau khi mở khóa, giao diện sẽ có ba màn hình chính, một dành cho các ứng dụng, một dành cho các shortcut tính năng và một dành cho các gadget như lịch, đồng hồ,...

Màn hình khóa của Feel UX cũng có thể tự động tinh chỉnh hình ảnh nền của mình cho phù hợp với thời tiết hiện tại, hiển thị thông tin cập nhật về chứng khoán, thông tin thời gian thực, tin nhắn cũng như cuộc gọi nhỡ. Không giống như các đối thủ cạnh tranh khác như iOS của Apple, ảnh nổi bật trên màn hình khóa không bao giờ bị che khuất bởi đồng hồ thời gian hay bảng thông tin.

Phần lớn các smartphone Android đều có các tính năng cũng như thông số kĩ thuật tương tự, chính vì vậy phát triển một giao diện người dùng riêng có thể giúp phân biệt sản phẩm của Sharp với các hãng khác. Sharp cùng với các đối thủ như, HTC, Sony và Samsung đều đã cung cấp giao diện người dùng chạy trên các phiên bản khác nhau của Android.

Sharp cho biết công ty sẽ bắt đầu giai đoạn triển khai thiết kế mới vào điện thoại tại Nhật Bản, từ đó có thể khám phá chức năng của giao diện trên điện thoại và nhận được phản hồi từ người dùng trước khi triển khai Feel UX trên các smartphone quốc tế.

Sharp, được biết đến chủ yếu như là nhà sản xuất TV LCD, nhà cung cấp màn hình LCD toàn cầu cho nhiều nhà sản xuất khác, nhà sản xuất thiết bị cầm tay lớn ở Nhật Bản và cung cấp smartphone với thương hiệu TV Aquos nổi tiếng. Mặc dù vậy Sharp cũng bán một số lượng khá hạn chế điện thoại của mình ra nước ngoài.

Giao diện người dùng mới được thiết kế và xây dựng bởi hãng Frog Design có trụ sở ở San Francisco với thời gian thực hiện trong khoảng 9 tháng. Giao diện này dự kiến sẽ xuất hiện trên 7 smartphone thương hiệu Aquos tại Nhật Bản sắp tới.

Theo PCAdvisorBình luận

  • TTCN (0)