Đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates nghĩ rằng MTB không thể đáp ứng các nhu cầu của giáo dục. Thay vào đó, ông cho rằng máy tính giá thấp sẽ là một giải pháp tốt vì nó sẽ giúp sinh viên có thể tương tác tốt hơn.

Trong một bài phỏng vấn với Chronicle of Higher Education, Gates đã được hỏi về những gì cần cải thiện để giúp MTB có thể tạo ra sự khác biệt trong môi trường giáo dục. Ông cho biết: "Chỉ cần cung cấp cho mọi người thiết bị, sẽ có một kỉ lục thật sự khủng khiếp".

Theo Gates, khó khăn của các MTB khi áp dụng vào môi trường giáo dục là : “Bạn thực sự phải thay đổi chương trình giảng dạy và giáo viên”. Ông nói thêm: “Việc giảng dạy sẽ không bao giờ được thực hiện trên một thiết bị không có bàn phím. Ý tôi là, những gì học sinh cần không phải chỉ là đọc, họ cũng cần phải viết và tương tác”.

Lập luận này xem ra có ý nghĩa hơn khi thảo luận về Kindle hay các máy đọc sách điện tử. Dường như Gates đã không xem xét đến các ứng dụng và các thiết bị ngoại vi giúp MTB cung cấp cho người dùng nhiều khả năng hơn việc đọc đơn thuần.

Gates tin rằng máy tính là một ví dụ điển hình cho một công cụ tương tác tốt. Tuy nhiên, Gates cũng nói thêm, chi phí truy cập internet cũng là một khó khăn cần được quan tâm: “Sẽ rất thú vị nếu có những chính sách đặt biệt cho phép mọi người có thể truy cập internet”.

Theo PC WorldBình luận

  • TTCN (7)
suzuya  221

ông này nói gì ko thể tin được ,ai có thể vác cái máy tính đi khắp nơi được trong khi table vừa nhẹ, vừa mỏng, pin lâu, mạnh mẻ, thông minh, kết nối, tương lai sẻ là table smartphone đã tới giới hạn của nó rồi

Hải Nam  30903

Máy tính loại nhẹ giờ cũng chỉ 1-1,5 kg thôi. Thực ra thì laptop = tablet + keyboard.

tinhphong  41

đọc kĩ trước khi comment

thưa bạn, đừng tỏ vẻ nguy hiểm mà nói những cái ai mà giờ ai cũng biết, những cái mà bạn nói thì Bill đã nghĩ cách đây 1 thập kỉ rồi chứ ko đợi bây h mới nói đâu. mà bạn nên đọc lại những lời Bill nói trước khi comment là tablet thực sự ko phù hợp với giáo dục vì giá cả của nó với nó ko có bàn phím thích hợp thôi chứ ko có dìm hàng tablet gì đâu mà phản pháo ghê thế.

Nguyễn Hồng Quân  14

Ngốc

Tablet mà mạnh bằng máy tính thường à? Lập trình, thiết kế, soạn bài trên tablet mà không phải mua thêm dock + bàn phím liệu có được không? Có bao nhiêu SV đủ khả năng mua sắm như vậy?

Nguyễn Tuấn Anh  126

thử hỏi những người đã và đang dùng MTB xem, là có bao nhiêu người dùng nó vào mục đích chính là để học tập & làm việc hay ko ?
hay là chủ yếu dùng để duyệt web & chơi game nhiều hơn ?

Hiếu Tròn  25905

Mình cũng nghĩ vậy.
Sẽ chọn 1 con netbook để làm việc nếu muốn gọn nhẹ, pin lâu (và giá dễ chịu) thay vì tablet.

Trần đình tâm  32

Bình luận bị ẩn

Gõ tiếng Việt không dấu