General Sentiment ước tính giá trị thương hiệu của Google đạt 756,6 triệu USD, qua đó trở thành thương hiệu đắt giá nhất thế giới công nghệ.

Kết quả nghiên cứu này đã được General Sentiment thực hiện bằng cách thu thập thông qua các hãng tin, các phương tiện truyền thông xã hội và trên Twitter với hơn 50 triệu nguồn khác nhau.

Ảnh

Theo báo cáo của General Sentiment, việc thu hút "giá trị truyền thông" đã đưa Google lên vị trí này. Trong quý 2 năm nay, nhờ các phương tiện truyền thông trực tuyến, các phương tiện truyền thông xã hội, Twitter và cả Google đã giúp hãng đứng đầu về giá trị thương hiệu.

Xếp sau Google là Apple với 594,3 triệu USD. Trước đó, quả táo đã dẫn đầu bảng xếp hạng này bởi vào thời điểm đó, iPad quá mạnh đã giúp Apple dành vị trí cao nhất. Tuy nhiên, nhờ vào một loạt các thiết bị mới ra mắt gần đây (đặc biệt là từ Google I/O), giá trị thương hiệu của Gã khổng lồ tìm kiếm tăng lên đáng kể. "Google đã lấy lại vị trí hàng đầu là nhờ vào các phương tiện truyền thông và ra mắt các sản phẩm mới có nhiều cải tiến bao gồm Android 4.1 (Jelly Bean), máy tính bảng Nexus 7, Nexus Q, và các mẫu thử nghiệm Glass Google", General Sentiment viết trong báo cáo.

Đứng thứ ba là Microsoft với 356,4 triệu USD, Amazon và HP đứng thứ 4 và 5 tương ứng với giá trị thương hiệu là 331,4 triệu USD và 258,2 triệu USD.

Theo Cnet
Bình luận

  • TTCN (5)
Trần Đức  2

756,6 tỉ usd chứ không phải 756,6 triệu usd.

Trần Minh Hà  101

Làm gì có chuyện 756,6 tỉ usd

Trần Đức  2

756,6 tỉ usd chứ không phải 756,6 triệu usd.

Atoniblue  7

Cãi cố

Giá trị thương hiệu chứ ko phải giá trị công ty bác ạ

Hải Nam  30903

General Sentiment là công ty mới thành lập năm 2008, họ phân tích dữ liệu (text) để đưa ra các ước lượng. Giá trị thương hiệu theo cách họ tính là giá trị trên phương tiện truyền thông truyền thống + truyền thông xã hội + Twitter (không hiểu sao tách riêng).Tổng lại thì giá trị thương hiệu của Google là hơn 750 triệu USD.