Google đã công bố chính sách mới liên quan đến việc hiển thị các kết quả tìm kiếm, những trang bị báo cáo chứa nhiều nội dung vi phạm bản quyền sẽ bị đẩy xuống dưới, nhường chỗ cho những trang có nội dung bản quyền.

Ảnh

Tuy nhiên, đối với Youtube thì mọi chuyện lại được xử lí theo cách khác. Tất cả các báo cáo hay khiếu nại vi phạm bản quyền liên quan đến nội dung trên Youtube sẽ được ghi nhận và xử lí theo cách khác và không có ảnh hưởng gì đến dịch vụ này, bất chấp một sự thật rằng Youtube được biết đến như một nguồn đăng tải những nội dung vi phạm bản quyền nghiêm trọng.

Cụ thể, về hoạt động báo cáo trang web vi phạm nội dung, Google sử dụng một quá trình trực tiếp bắt đầu từ trang web có tên “Removing Content From Google”. Google sẽ sử dụng công cụ để đánh giá các khiếu nại của người dùng thông qua trang web này. Một trang bị khiếu nại càng nhiều, vị trí trong kết quả tìm kiếm của trang đó sẽ càng bị đẩy xuống. Trong khi đó, để báo cáo nội dung vi phạm trên Youtube, người ta sử dụng trang Copyright Center ngay trên trang này, không phải là trang “Removing Content From Google” sử dụng để báo cáo các trang web khác.

Trước động thái có phần thiên vị Youtube, Danny Sullivan của Search Engine Land đã yêu cầu Google bình luận về vấn đề này và nhận được câu trả lời như sau từ phía gã khổng lồ tìm kiếm:

“Chúng tôi đối xử với Youtube cũng giống như bất kì các trang khác trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Điều đó nói lên rằng sự thay đổi này sẽ không làm thay đổi thứ hạng tìm kiếm của các trang có nội dung do người dùng tự đăng tải”.

Các trang có nội dung do người dùng tự đăng tải bao gồm cả các trang mạng xã hội và blog như Facebook, Twitter hay Tumblr. Các thử nghiệm của Google đã chứng minh chính sách báo cáo mới không hề ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của các trang này.

Theo CNETBình luận

  • TTCN (0)