Công ty môi giới Sterne Agee đã tiến hành thu thập ý kiến của người dùng về các công cụ kiếm tiền mới của Facebook, kết quả là người dùng tỏ ra hào hứng với dịch vụ quà tặng Facebook Gifts, nhưng không muốn quảng cáo các bài viết của mình trên Facebook.

Ảnh
Đa phần người dùng Facebook không muốn bỏ tiền cho dịch vụ quảng bá bài viết.

Cuộc khảo sát được tiến hành với sự tham gia của 750 người sử dụng Facebook, những người tham gia được hỏi về các dịch vụ kiếm tiền mới của Facebook như dịch vụ quà tặng Facebook Gifts, gia tăng quảng cáo cho các nhà tài trợ, quảng bá bài viết, và công cụ tìm kiếm.

Trong bốn công cụ kiếm tiền tiềm năng này của Facebook, quảng bá bài viết là ít có khả năng thành công nhất. Theo thông tin từ Facebook người dùng có thể phải trả 7 USD nếu muốn quảng bá bài viết của mình. Có 16% người được hỏi sẵn sàng trả tiền để quảng bá bài viết của mình, nhưng chỉ có 1,2% sẵn sàng trả nhiều hơn 5 USD cho việc này.

Cũng theo báo cáo này, chiến lược gia tăng quảng cáo trên di động của Facebook đã đạt hiệu quả lớn. Dù Facebook đã gia tăng việc sử dụng quảng cáo trong các hoạt động của người dùng nhưng 77% người dùng cho biết họ không được thông báo và không cảm thấy sự khác biệt của việc tồn tại những quảng cáo này.

Về công cụ tìm kiếm của Facebook, dù đang trong quá trình phát triển nhưng rất có tiềm năng. Gần một nửa người dùng cho biết họ sẵn sàng sử dụng một sản phẩm như vậy. Điều đặc biệt là những người lớn tuổi có nhiều khả năng sẽ sử dụng sản phẩm này hơn những người trẻ.

Tuy nhiên công cụ kiếm tiền triển vọng nhất của Facebook là dịch vụ quà tặng Facebook Gifts. 45% người được hỏi, chủ yếu trong độ tuổi 30 đến 44, cho biết họ đã sẵn sàng để sử dụng dịch vụ này, họ sẽ mua tặng cho bạn bè và người thân của mình những món quà thật thông qua mạng xã hội ảo, đó là một điều rất thú vị.

Sterne Agee cho biết: sự thành công được dự báo trước của Facebook Gifts sẽ giúp Facebook ít phụ thuộc vào quảng cáo hơn, và giảm áp lực cho các dịch vụ quảng cáo di động.

Theo CNETBình luận

  • TTCN (6)
Hải Nam  30904

Chà, có 10% người dùng đồng ý bỏ ít nhất $1, với 1 tỉ người dùng thì Facebook kiếm được 100 triệu USD nếu mỗi người chỉ quảng bá 1 bài viết của họ. Nguồn thu này cũng không nhỏ đâu.

Hoàng Đức Thọ  2093

đúng là 10% người dùng với Facebook là rất lớn, nhưng mà em thấy nó cũng không khả quan lắm. vì tỉ lệ này vẫn thấp quá, nếu so với Facebook Gifts, với 45% người sẵn sàng bỏ ra ngay bây giờ, thì con số này sẽ chệnh lệch khá lớn.
Hơn nữa Facebook đang phải tìm các nguồn thu để bù vào khoảng trống khổng lồ mà Zynga để lại. Zynga hiện nay vẫn đang chiếm tới 70% doanh thu của Facebook, khoảng 25 tỉ USD. nên khoản lợi nhuận từ bài đằng vẫn thấp quá.

Hải Nam  30904

Tất nhiên, đây chỉ là một nguồn thu khác thôi, theo cách thức "bất cứ ai cũng có thể chi tiền để quảng cáo". Còn nguồn thu từ vật phẩm ảo thì đã có từ khá lâu rồi mà (5 năm trước, ngay khi vừa dùng Facebook thì mình đã thấy có quà sinh nhật $1 rồi :P).

Hoàng Đức Thọ  2093

Em nghĩ thực ra thì đây là tỉ lệ người dùng tại Mỹ, tầm khoảng 125 triệu người. chứ tỉ lệ này ở các quốc gia châu Á chắc chắn sẽ rất thấp.
Còn cái Facebook Gifts thì khác. Nó không phải là vật phẩm ảo, mà nó là một dạng giống như ebay hay amazon, nó kinh doanh mặt hàng thật. Facebook có vai trò như một gian hàng trực tuyến cho các doanh nghiệp. các doanh nghiệp sẽ phải trả chi phí quảng cáo, chi phí thuê cửa hàng, và hoa hồng trên mỗi sản phẩm. Đây có thể là một nguồn cung chính cho Facebook cùng với quảng cáo hiện nay.

Hải Nam  30904

À, mình không theo dõi nên nhầm với cái Gift cũ Wink Cái Gift mới này cũng khá hay, tận dụng nền tảng sẵn có của Facebook.

Hoàng Đức Thọ  2093

Yeah. Vấn đề là chờ xem Facebook sẽ đưa nó vào như thế nào. Nếu Facebook đưa vào khéo léo như chương trình quảng cáo di đông, không gây khó chịu và làm mất tính trải nghiệm của người dùng, thì có thể Facebook Gifts sẽ đạt được thành công rất lớn.