Màn hình Start Screen đẹp nhưng không phù hợp với các máy để bàn hoặc không có màn hình cảm ứng.

Tùy chọn này giúp người dùng máy để bàn truy cập thẳng vào môi trường Desktop vốn quen thuộc từ nhiều thế hệ Windows.

Với những người dùng nâng cấp lên Windows 8.1 vào cuối năm nay, lựa chọn bỏ qua giao diện Start Screen sẽ có sẵn trong hệ thống thay vì phải chỉnh sửa và cài thêm ứng dụng của bên thứ 3. Theo Winbeta, đoạn mã trong tập tin twinui.dll phát hiện trên bản Windows Blue rò rỉ đã tiết lộ tính năng được chờ đợi này. Một dòng code viết rõ lựa chọn tắt Start Screen và sau khi được áp dụng, máy tính sẽ tự động truy cập thẳng vào môi trường Desktop.

Tính năng mới được dự đoán dành cho những người sử dụng máy tính để bàn hoặc thậm chí cả máy tính xách tay không có màn hình cảm ứng. Windows 8 từng "gây sốt" với giao diện Start Screen bóng bẩy nhưng lại không thực sự tiện dụng và gây rắc rối. Thêm tùy chọn mới sẽ giúp người dùng chủ động hơn trong việc sử dụng máy tính.

Ảnh
Đoạn code xuất hiện trong Windows Blue.

Windows 8.1 là bản nâng cấp nhỏ của Windows 8, dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay. Phiên bản này có tên mã là Windows Blue với những bản thử nghiệm đầu tiên xuất hiện trên các trang chia sẻ trực tuyến vào tháng trước.

Ngoài thay đổi đáng kể trên, hệ điều hành mới còn đem đến các cải tiến như thêm kích thước ô hiển thị ứng dụng giao diện Modern UI. Màn hình cũng có thể chia tối đa làm 4 để sử dụng 4 ứng dụng cùng lúc. Các tùy chọn cài đặt trên màn hình cảm ứng cũng phong phú hơn trước.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)