Hàng nghìn khách hàng đã phải nhịn đói, thức trắng đêm, chen lấn xô đẩy, thậm chí giẫm đạp lên nhau, nhưng cuối cùng đành thất vọng ra về trong chương trình "Đổi laptop lấy Galaxy Tab 2" diễn ra hôm qua (21/4) tại TP.HCM.

Chương trình "Đổi laptop lấy Samsung Galaxy Tab 2" được hệ thống bán lẻ Thế giới di động và công ty điện tử Samsung Electronics Việt Nam tổ chức một ngày duy nhất vào sáng chủ nhật (21/4), thời gian từ 8h đến 12h. Laptop đủ điều kiện là laptop của nhãn hiệu bất kì, ở tình trạng khởi động được và có đầy đủ phụ kiện gồm pin và bộ sạc. Laptop được đổi sẽ được BTC thu hồi lại.

Theo thông báo, các khách hàng tham dự chương trình còn có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn. Cụ thể, 50 người đầu tiên mang laptop đến sẽ được đổi Samsung Galaxy Tab 2 7.0 3G miễn phí. 50 người tiếp theo sẽ được đổi Samsung Galaxy Tab 2 7.0 Wi-Fi miễn phí. 200 người tiếp theo sẽ được nhận phiếu mua hàng trị giá 800.000 đồng (chỉ áp dụng khi mua Galaxy Tab 27.0) và 800 người tiếp theo sẽ được nhận phiếu mua hàng trị giá 300.000 đồng (chỉ áp dụng khi mua Galaxy Tab 2 7.0).

Tuy nhiên, hàng nghìn người tham dự ra về đã bày tỏ sự thất vọng, bực bội với cung cách làm việc của ban tổ chức. Hầu hết trong số họ là những người có mặt tại điểm diễn ra sự kiện trước cả một ngày trời, ngồi xếp hàng trật tự, thế nhưng những người may mắn có cơ hội đổi laptop cũ lấy máy tính bảngGalaxy Tab 2 lại là số khác mà theo họ là "người nhà" của Samsung và Thế giới di động.

Trên trang cá nhân, thành viên Lê Ngọc Duy cùng nhiều người khác cho biết đã chờ suốt 14 tiếng đồng hồ trong chương trình đổi máy của Samsung. Họ bức xúc đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn như: tại sao 90% số người được vào trong "đổi laptop cũ lấy Galaxy Tab 2" lại đi tay không và không hề có laptop mang theo; tại sao MC chính của chương trình lại chỉ xuất hiện ở cổng giữa (cổng 2) và thu hút sự chú ý của mọi người bằng cách hoạt náo, quạt gió, hát, thông báo chương trình; tại sao bảo vệ lại cầm dùi cui sừng sộ đòi đánh những ai chen lấn lên hàng rào cổng 1 và 2; và tại sao lại dồn mọi người hết về cổng 1 và 2 để rồi "đùng một cái", hàng rào cổng 3 mở ra cho gần trăm con người tay cầm sẵn thẻ, chỉ việc móc vào cổ là hiển nhiên hợp lệ chạy vào khu vực "Top 100".

Thành viên này thậm chí còn cho biết, trong khi những người đổi máy thành công tỏ ra vui mừng hớn hở, thì có hai chị em, bé trai chừng 7 tuổi, bé gái chừng 10 tuổi, đứng ôm nhau khóc.

Trên các diễn đàn công nghệ như Tinh tế, Voz, hàng trăm thành viên cũng đã lên tiếng bức xúc với chương trình "Đổi laptop lấy Galaxy Tab 2".

Bạn đứng trong đó mới biết là nóng như phòng tắm hơi và ngộp thở vô cùng, toàn mùi người. Tội nhất là mấy bạn gái đứng hàng đầu, sợ bị đè chết phải xin ra, còn đứng lại thì không còn đường nhúc nhích vì phía sau dồn lên.

Sau sự việc, mọi người đều mệt mỏi chắc chả ai muốn ở lại đôi co với Samsung, mà họ cũng trốn bên trong luôn rồi.

Thành viên galabuon, diễn đàn Tinh Tế.

"Lộn xộn là do Samsung cố tình lôi kéo hàng trăm người để gây dựng hình ảnh "ấn tượng" của mình đối với khách qua đường Phạm Ngọc Thạch. Xin lỗi chúng tôi đâu phải là vật cảnh để hết người này chụp người kia quay phim, khi mà ai nấy cũng mệt mỏi. Chính Samsung để số lượng người vượt quá mức kiểm soát. Rất nhiều người tuy xếp hàng trước nhưng tới giờ phút chót đành buông xuôi, chấp nhận giải pháp bốc thăm vừa gọn nhẹ, vừa giải tán đám đông. Nhưng Samsung đâu có muốn. Họ chọn phương án chắc ăn cho "người nhà" mà quên mất bọn tôi. Thà bốc thăm không trúng xem như "trò chơi", còn cái kiểu đó khác nào "trò lừa".", thành viên galabuon phân tích thêm về tình trạng lộn xộn trong chương trình "Đổi laptop lấy Galaxy Tab 2".

"Thật là bực. Thế giới di động tổ chức lừa đảo, nhố nhăng. Tôi sẽ không bao giờ tham gia cái trò này của Thế giới di động nữa. Chắc chắn trong vụ việc 100 người được vào đã được sắp xếp, chắc chắn là con cháu của nhân viên Samsung và Thế giới di động. Người đến sớm chờ dài cổ mà chẳng được gì. Rút được bài học kinh nghiệm từ vụ này.", thành viên Mai Công Thành chia sẻ.

"Thế giới di động đã bị một lần vụ 63 tỉnh thành rồi mà còn chưa rút kinh nghiệm, tiếp tục lừa gạt mọi người bằng những món hàng ế ẩm. Ghét nhất bảo vệ, dùng những hành động vô văn hóa để đe dọa chúng tôi. Những người có lòng tự trọng thì sẽ không bao giờ vào cái cổng chứa đầy những cây chích điện, đầy những dùi cui dài để đẩy những người tham gia ra khỏi đó...", thành viên Lí Lấp Lánh bình luận trên trang cá nhân.

Trả lời phóng viên về việc khách hàng bức xúc và kêu khổ vì phải xếp hàng chờ đổi laptop cũ lấy Galaxy Tab 2, đại diện Thế giới di động xác nhận việc có rất nhiều khách hàng đã chờ đợi và chưa được may mắn, đồng thời cam kết 100% khách hàng tham gia là thật, tuân thủ đúng quy định của chương trình. Ban tổ chức khẳng định đã nỗ lực hết mình để tổ chức chương trình theo đúng tinh thần minh bạch, công khai và chuẩn mực.

Cập nhật: phản hồi của Thế giới di động.

Theo ZingBình luận

  • TTCN (14)
Nguyễn Triết Học  953

Cái gì đây?

Trên trang cá nhân, thành viên Lê Ngọc Duy cùng nhiều người khác cho biết đã chờ suốt 14 tiếng đồng hồ trong chương trình đổi máy của Samsung. Họ bức xúc đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn như: tại sao 90% số người được vào trong "đổi laptop cũ lấy Galaxy Tab 2" lại đi tay không và không hề có laptop mang theo; tại sao MC chính của chương trình lại chỉ xuất hiện ở cổng giữa (cổng 2) và thu hút sự chú ý của mọi người bằng cách hoạt náo, quạt gió, hát, thông báo chương trình; tại sao bảo vệ lại cầm dùi cui sừng sộ đòi đánh những ai chen lấn lên hàng rào cổng 1 và 2; và tại sao lại dồn mọi người hết về cổng 1 và 2 để rồi "đùng một cái", hàng rào cổng 3 mở ra cho gần trăm con người tay cầm sẵn thẻ, chỉ việc móc vào cổ là hiển nhiên hợp lệ chạy vào khu vực "Top 100".

=> Đọc câu cuối: hàng rào cổng 3 mở ra cho gần trăm con người tay cầm sẵn thẻ, chỉ việc móc vào cổ là hiển nhiên hợp lệ chạy vào khu vực "Top 100" - Sao mà cực kỳ vô lý thế?

quach van nhan  6

Cần cơ quan chức năng vào việc.

Tình trạng này diễn ra rất phổ biến ở Việt Nam. Nhỏ thì như việc bán rẻ USB của các đại lý nhỏ. Giờ lại đến cả các đại lý lớn (Thegioididong), kết hợp với cả nhà sản xuất lớn (Samsung) mà cũng giở thủ đoạn này để đánh bóng tên tuổi thì thật sự quyền lợi của khách hàng không được coi trọng. Nếu không xử lý triệt để thì mai này người tiêu dùng sẽ tiếp tục bị lừa. Vì vậy, rất cần cơ quan chức năng điều tra, xử lý vụ việc này.

ANHTUAN  84

1 trò rẻ tiền.

gialang  4

Chương trình lừa đảo toàn diện

Hiện nay bọn Sam phàn và Tgdd đang cho nhân viên lên Zing chửi người tham gia là ngu. Biết bị lừa mà vẫn tham gia. Chúng chưa kéo qua đây.

Hải Nam  30903

Tổ chức chương trình kiểu này không có cách nào làm ra trò được. Người tham gia giống như bị tra tấn vậy. Chỉ có 100 cái tablet mà bắt hàng nghìn người chờ, sao không bốc thăm trước trên mạng, hoặc qua điện thoại nhỉ?

Còn nếu làm kiểu này, thì chỉ có lừa đảo thôi (hoặc là người tổ chức chương trình cực kì thiếu hiểu biết).

Ngọc Việt Võ  4

Hazz

Cái bọn lừa đảo ấy mà hơi đâu nói...

Thanh Minh  2

chào đón siêu phẩm s4

Chắc câu khách đề rồi rêu rao, siêu phẩm s4 mua may bán đắc, khách hàng xếp hàng dài để chờ mua. Rẻ tiền thế

Nguyễn Tấn Cường  37

Không đổi

Như mình mình không ham đổi cho lắm Big Grin
Sinh viên, có mỗi con laptop mà ba má mua, dùng để học còn sướng hơn. Hay là mình chưa trải nghiệm thử mấy hàng này nên không có ham.

Nhạt Phai  1

hình như ban tổ chức k có não hoặc là có mưu đồ.văn hoá xếp hàng để đâu khi để những ng đến trc ra về tay trắng.mình đến từ 8h tối hôm trc đợi đến 5h ngoài cổng chính thì tụi nó âm thầm mở của phụ ch0 những ai đó quen mặt vào.chưa đầy 15' mình đếm chắc chưa tới 60ng thì nge giọng MC thông báo đã đủ 100 ng đầu tiên.dã man.^^.

Anh Quan  1

Nên tẩy chay sản phầm và thương hiệu để chừa thói làm ăn dối trá

Với cách hành xử như trên đối với người tiêu dùng, mình nghĩ nên tẩy chay Samsung, sản phẩm Galaxy Tab cũng như Thế giới di động các bạn ạ. Với cách tổ chức như trên thì chúng ta chỉ là con bò cho các nhà tổ chức họ cưỡi thôi..

Kiến Điên  12

Samsung luc nào cũng vậy , nghe phản ánh khá nhiều lần mà vẫn "U như kỹ".

Nguyễn văn lợi  1

Lần sau nếu sam sung có chương trình gì mõi người nên lưu ý trước khi đi

Nguyễn Triết Học  953

Tẩy chay luôn Big Grin

Phong Tat Tau  169

Mình không hay biết gì về tin này nên k có tham gia trúng quả lừa. nếu mà tất cả mọi người đều đổi được Galaxy Tab thì mình tiếc lắm đây.hjhj. mà mình cũng chẳng có laptop cùi mà đem đi đổi.
PS: đùa trên sự đau khỏ của người ham công nghẹ tí. Big Grin