Ngay trước thềm Google I/O 2013, thông tin về việc Google hợp nhất không gian lưu trữ của Gmail, Google Drive và Google+ Photos lại thành một đã được đưa ra.

Với sự hợp nhất này, người dùng các dịch vụ trên của Google sẽ được cung cấp không gian lưu trữ chung có dung lượng lên đến 15 GB thay vì bị hạn chế ở 5 GB trên Google Drive, trong khi 10 GB trên Gmail có thể là quá thừa.

Không gian lưu trữ 15 GB này cho phép người dùng có thể upload các nội dung như hình ảnh và nhiều loại tập tin khác nhau. Bên cạnh đó, người dùng vẫn có thể mua thêm dung lượng lưu trữ bổ sung, nhưng thay vì gói 25 GB có giá 2,49 USD/tháng thấp nhất như trước đây, Google cung cấp không gian đám mây thấp nhất có dung lượng 100 GB với giá 4,99 USD/tháng, hoặc gói 200 GB với giá 9,99 USD/tháng. Mức giá này chỉ bẳng một nửa giá mà Dropbox đang cung cấp vốn yêu cầu người dùng trả 9,99 USD/tháng nếu muốn sở hữu 100 GB lưu trữ hoặc 19,99 USD/tháng nếu muốn sở hữu 200 GB lưu trữ.

Người dùng Google Apps sử dụng phần mềm dựa trên đám mây như Docs cũng sẽ nhận được không gian lưu trữ miễn phí cao hơn một chút, nâng từ 25 GB lên 30 GB, để lưu trữ các tập tin lên Google Drive và email lên Gmail.

Theo Digitaltrends
Bình luận

  • TTCN (0)