Trong lúc không ít người trầm trồ với thiết kế hình trụ độc đáo, đẹp mắt của Mac Pro 2013 mà Apple vừa ra mắt tại WWDC 2013, vẫn có ý kiến chê sản phẩm này chẳng khác gì nhân vật Darth Vader trong phim Chiến tranh giữa các vì sao, hay tệ hơn, y hệt thùng rác dưới ga điện ngầm.

Với 6 cổng kết nối siêu tốc Thunderbolt và lõi nhiệt hợp nhất, Mac Pro mới nhất của Apple không chỉ sở hữu cấu hình "quái vật" mà bản thân kiểu dáng của nó cũng như thể vừa bước ra từ phim viễn tưởng. Khác xa với thiết kế khối hộp quen thuộc của Desktop, Mac Pro gọn nhẹ, bóng bảy và gần như không có góc cạnh. Việc Mac Pro mô phỏng một lò phản ứng hạt nhân tí hon được cho là bắt nguồn từ thiết kế tản nhiệt mới lạ của máy. Phần nhiệt do chip Intel Xeon CPU và ổ SSD phả ra sẽ được phát tán ra ngoài thông qua lõi tản nhiệt này, thay cho hệ thống quạt gió thông thường.

Phản ứng chung của cử tọa tham gia WWDC 2013 năm nay là rất ấn tượng và yêu mến thiết kế mới, nhưng cư dân mạng thì tỏ ra phức tạp hơn nhiều. Một số trang gọi đây là chiếc máy lọc không khí Mac Pro, trong khi số khác chụp ảnh so sánh Mac Pro 2013 với thùng rác công cộng.

Hiện tại, giá bán của Mac Pro và thời điểm lên kệ đều chưa được tiết lộ cụ thể, song tại WWDC, Apple đã hứa hẹn sản phẩm cao cấp này sẽ được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ. Mới đây, nhiều nguồn tin cho hay chuỗi nhà máy Flextronics ở Texas sẽ đảm đương trọng trách này. Cơ ngơi mới của Flextronics có diện tích 41.806 m2, tọa lạc tại Fort Worth (Texas). Trước đây, cũng chính địa điểm này từng lắp ráp khá nhiều sản phẩm của Nokia hay Moto X của Motorola.

Về cấu hình, Mac Pro 2013 trang bị chip Intel Xeon E5 thế hệ mới với 12 lõi xử lí, 2 GPU đồ họa FirePro loại chuyên dụng cho máy trạm workstation của AMD, nhờ đó mà máy có tốc độ nhanh gấp 2.5 lần so với model hiện hành. Máy cũng sử dụng bộ nhớ flash nhanh gấp 10 lần ổ cứng thông thường của desktop và trang bị chip nhớ ECC DDR3 bốn kênh mới nhất, với tốc độ 1866 MHz. Nhờ sức mạnh này mà máy có thể hiển thị video 4K một cách nuột nà.

Theo Vietnamnet/Business InsiderBình luận

  • TTCN (3)
dragonlance  291

"Độc đáo" thì có, nhưng "đẹp mắt" thì...Theo như mình nhận thấy, mọi thiết bị công nghệ mà được đánh giá thiết kế đẹp thì thường là vuông vức hơn là bo tròn nhiều.

Thích Linux  175

Mặc kệ nó giống cái gì đó. Tôi thấy đẹp và rất thích ^^. Miễn sao nó mạnh mẽ là ok rồi, còn gì sướng hơn khi trog phòng mình có một cái như thế.

Jillian  155

Dòm cấu hình mà nước miếng chảy ướt bàn phím....haiz