Ngày 25/6, Sony đã chính thức ra mắt phiên bản cập nhật SmartWatch 2 với rất nhiều tính năng và trải nghiệm hiện đại.

Các thông tin ban đầu cho biết, phiên bản SmartWatch 2 vẫn được trang bị nhiều tính năng của thế hệ SmartWatch đầu tiên như cho phép người trả lời cuộc gọi, đọc tin nhắn, chụp ảnh, dùng đọc email…

Theo lãnh đạo Sony, phiên bản cập nhật lần thứ 2 của SmartWatch được trang bị màn hình cảm ứng rộng hơn (1,6 inch), độ phân giải 220 x 1767 pixel. Trong phiên bản đồng hồ thông minh mới nhất này, Sony đã trang bị cho sản phẩm khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP57 - tương tự như dòng smartphone Xperia Z của công ty.

Bên cạnh đó, SmartWatch 2 được tích hợp công nghệ kết nối NFC và Bluetooth 3.0. Công nghệ này cho phép thiết bị có thể kết nối với hầu hết các máy chạy Android 4.0 trở lên chỉ với việc chạm vào nhau, tương tự như Xperia Z Ultra.

Lãnh đạo của Sony cho biết thêm, pin của SmartWatch 2 có thể dùng tối đa trong vòng 4 ngày với các thao tác cơ bản. Để sạc pin cho thiết bị này, người dùng sẽ phải sử dụng dây microUSB bởi SmartWatch 2 sử dụng sạc tiêu chuẩn Micro USB.

Hiện, thông tin về giá của sản phẩm chưa được tiết lộ. Theo kế hoạch, sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 9 tới.

Trước đó, tháng 4/2012, Sony đã giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh sử dụng hệ điều hành Android với tên gọi Sony Xperia Smartwatch. Thiết bị này sở hữu màn hình cảm ứng OLED 1,3 inch, độ phân giải 128 x 128 pixel, có thể kết nối và động bộ hóa dễ dàng với điện thoại Sony Xperia để hiển thị các thông báo về thời tiết, cập nhật Facebook, Twitter, tin nhắn SMS… Tuy nhiên, sản phẩm này không nhận được sự quan tâm của người dùng bởi nó chỉ tương thích với Android, màn hình sản phẩm chưa thực sự rõ nét…

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, đồng hồ thông minh có thể sẽ sớm trở thành xu hướng mới bởi tính tiện dụng và những trải nghiệm mới mà thiết bị này mang lại. Nhiều hãng công nghệ lớn như Apple, Samsung hay LG cũng đã thông báo kế hoạch ra mắt thiết bị này trong thời gian tới.

Theo VTV
Bình luận

  • TTCN (0)