Nokia Lumia 1020 với ống kính siêu khủng Pureview 41 Mpx khi ra mắt đã tiếp tục đẩy mạnh đà tăng của cổ phiếu Nokia.

Trong tháng trước, cổ phiếu của Nokia đã tăng gần 17%, từ 3,5 USD/cổ phiếu lên 4,1 USD. Và sự kiện ra mắt Nokia Lumia 1020 đêm qua đã thúc đẩy cổ phiếu của cựu vương di động tiếp tục đà tăng trưởng. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu Nokia tăng 1,69%, đạt giá 4,2 USD.

Dù cho nhiều tổ chức xếp hạng tín dụng hạ điểm tín dụng của Nokia và đánh giá thấp triển vọng tài chính của hãng, nhưng xem ra các nhà đầu tư lại đánh giá cao hãng điện thoại Phần Lan này. Và dường như những ngày tươi đẹp đang dần trở lại với Nokia.

Với sự ra mắt của siêu smartphone Lumia 1020 với máy ảnh cực khủng trong một thiết kế phẳng chạy hệ điều hành Windows Phone 8, Nokia nhiều khả năng sẽ giành ngôi smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm nay. Các thông số cấu hình khác của Lumia 1020 bao gồm chip Snapdragon S4 lõi kép, tốc độ 1,5 GHz, RAM 2 GB, màn hình AMOLED công nghệ PureMotion+ 4,5 inch, dung lượng bộ nhớ 32 GB.

Nếu như sản phẩm có chiến lược giá thích hợp, Nokia Lumia 1020 có khả năng sẽ đem tới những thành công nhất định cho Nokia, giúp cựu vương bước tiếp trên con đường “phục thù”.

Theo Genk
Bình luận

  • TTCN (1)
Nguyễn Triết Học  953

Ngon!