Càng về gần cuối năm, lượng mua bán iPhone càng tấp nập. Trong số đó, những chiếc iPhone 5s bản khóa mạng có giá 12 - 13 triệu đồng đang có sức tiêu thụ tốt.

Nếu như những chiếc iPhone 5s bản quốc tế hiện đang được rao bán với giá khoảng 15,5 – 16 triệu đồng bản 16 GB thì chỉ cần bỏ ra khoảng 12 triệu đồng, người dùng đã có thể mua một chiếc iPhone 5s bản khóa mạng để sử dụng.

“iPhone 5s khóa mạng về nước gần như cùng thời điểm với bản quốc tế nhưng phải đến khoảng 2 - 3 tuần gần đây, máy mới bán chạy” – một thương gia chuyên bán các dòng iPhone khóa mạng cho biết. “Có ngày, cửa hàng của mình bán được vài chiếc 5s khóa mạng bản AT&T” – anh này hồ hởi chia sẻ.

Nguyên nhân chính khiến những chiếc iPhone 5s (khóa mạng) từ nhà mạng AT&T (Mỹ) bỗng dưng bán chạy là bởi gần đây, việc mua code (mã) mở mạng cho mẫu điện thoại này đã dễ dàng hơn nhiều so với thời điểm tháng 9, tháng 10.

Hiện tại, giá code mở mạng cho iPhone 5s bản AT&T là 115 USD. Nhiều cửa hàng đã nhanh chóng nhận mở mạng cho iPhone 5s lock từ AT&T với giá khoảng 2,5 triệu đồng. Riêng với iPhone 5s bản khóa mạng Softbank (Nhật), người dùng vẫn phải mua SIM ghép (giá khoảng 200.000 đồng) vì chưa thể mở mạng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng, cửa hàng thường tặng kèm luôn SIM ghép khi khách đến mua iPhone 5s bản khóa mạng.

Cũng do nhu cầu mua iPhone 5s bản khóa mạng tương đối lớn, nhiều người đã nhờ người quen đặt mua máy và mang về bán lại để kiếm lời. Không khó để tìm thấy những màn rao bán iPhone 5s khóa mạng trên các diễn đàn, trang rao vặt lớn tại Việt Nam.

Tính ra, với một chiếc iPhone 5s khóa mạng giá 12 triệu đồng, cộng thêm phí mở mạng là 2,5 triệu đồng (tổng cộng 14,5 triệu đồng), người dùng có thể tiết kiệm được 1 triệu đồng so với iPhone 5s bản quốc tế.

Anh Đinh Văn Nam – một người trước đây từng buôn bán iPhone cho biết, iPhone bản khóa mạng thường được đưa về Việt Nam theo 2 đường. Thứ nhất, cửa hàng thường nhờ những người Việt Nam ở nước ngoài theo dạng lao động xuất khẩu sắp hết hợp đồng để mua iPhone khóa mạng, sau đó mang về nước. Tuy nhiên, số lượng máy đưa về dạng này không nhiều và chủ yếu là hàng Nhật.

Thứ 2, cửa hàng sẽ làm việc với đối tác để nhập máy khóa mạng có sẵn từ Hong Kong. Với cách thức này, cửa hàng chỉ việc bỏ tiền để mua máy và bán lại ở Việt Nam. Lượng máy nhập về dạng này chiếm số lượng rất lớn trên thị trường.

Theo Zing
Bình luận

  • TTCN (0)