Tuy nhiên tin tức liên quan đến cha đẻ tựa game Flappy Bird này xuất hiện trên chính trang tin tung ra tin vịt "17 nhát dao".

Vài ngày trước đây, cộng đồng mạng trong và ngoài nước đã xôn xao vì thông tin một chàng trai 16 tuổi người Mỹ đã nhẫn tâm "đâm anh trai mình 17 nhát" chỉ vì hơn điểm mình trong trò chơi đình đám Flappy Bird. Tuy nhiên thật may mắn, câu chuyện đau lòng trên đây đã không xảy ra. Bản thân trang tin Huzlers, nguồn phát tán đầu tiên của tin tức này hóa ra chỉ là một mẩu tin vịt không hơn không kém nhằm mục đích câu kéo độc giả.

Tiếp tục ăn theo sức hút của hiện tượng Flappy Bird, chỉ vài giờ trước đây, cũng chính trang tin Huzlers đã tung ra một mẩu tin khác cũng chẳng kém phần giật gân: Nguyễn Hà Đông, cha đẻ tựa game đình đám này đã tự sát tại nhà. Tuy nhiên, với "tai tiếng" của trang tin này cũng như chi tiết câu chuyện, chúng ta có thể xác định rằng đây lại là một tin vịt nữa để ăn theo sự kiện.

Cụ thể hơn, theo Huzlers, "Dong Nguyen đã được tìm thấy đã chết tại nhà riêng với một phát súng bắn vào đầu (!?) Các nhà chức trách cho biết nhiều khả năng tựa game Flappy Bird đã có những ảnh hưởng nhất định đến cha đẻ tựa game, chính vì thế vì không chịu được áp lực, anh đã lấy một khẩu súng ngắn và tự sát."

Ảnh
Bất ngờ xuất hiện tin vịt: Nguyễn Hà Đông tự tử 2

Rõ ràng với những chi tiết giống như một bộ phim trinh thám như thế này, câu chuyện của Huzlers sẽ chỉ lừa được những người cả tin cũng như đang phát cuồng theo đúng nghĩa đen với Flappy Bird.

Tuy nhiên, nếu chỉ xét riêng những sức ép mà Flappy Bird gây ra cho Nguyễn Hà Đông, câu chuyện cũng đã đi khá xa so với những tính toán của cha đẻ tựa game. Vào ngày hôm qua, cha đẻ tựa game đã chính thức công bố sẽ xóa sổ tựa game.

Anh Nguyễn Hà Đông gửi lời xin lỗi tới người chơi Flappy Bird và cho biết anh không thể tiếp tục chịu đựng từ những gì game này mang lại cho mình. Đồng thời, anh cũng cho biết việc đóng cửa game không liên quan tới bất kì vấn đề pháp lí nào.

Theo PL&XHBình luận

  • TTCN (0)