iPhone thế hệ tiếp theo có thể trang bị chip A8 bốn nhân. Ảnh minh họa.

Chip A8 cho iPhone thế hệ tiếp theo được đự đoán sẽ có bốn nhân kiến trúc 64 bit nhằm hỗ trợ tốt hơn cho màn hình lớn. Ngoài ra hãng TSMC cũng được cho là sẽ thay thế Samsung để sản xuất chip mới.

Theo AFP dẫn nguồn báo cáo của Thời báo thương mại Đài Loan, iPhone 6 sẽ tiếp tục được nâng cấp sức mạnh với vi xử lí bốn nhân, chip đồ họa bốn nhân.

Báo cáo cho biết, TSMC sẽ là công ty duy nhất gia công chip thế hệ tiếp theo cho Apple. Samsung là công ty sản xuất chip A7 cho iPhone 5s, iPad Air, iPad Mini Retina nhưng chip A8 sẽ chỉ do nhà sản xuất Đài Loan gia công. Thông tin này trùng hợp với báo cáo trước đây với nguyên nhân do Samsung không đáp ứng được đủ sản lượng mà Apple yêu cầu.

Apple là nhà sản xuất đầu tiên trang bị chip xử lí 64 bit trên điện thoại với mẫu iPhone 5s. Mặc dù chip A7 chỉ là CPU lõi kép nhưng thiết bị lại có hiệu suất cao. Với bài chấm điểm Geekbench 3, iPhone 5s đã đạt 2556 điểm, đánh bại Samsung Galaxy S4 (chip Snapdragon 600 lõi tứ) với 1880 điểm nhưng lại để thua 2979 điểm trên Samsung Galaxy Note 3 (chip Snapdragon 800 lõi tứ).

Với Galaxy S5, Samsung đã trang bị bộ xử lí Qualcomm Snapdragon 801 cho sức mạnh hơn khoảng 30% so với chiếc Galaxy Note 3 và chắc chắn sẽ vượt điểm số của iPhone 5s. Tuy vậy, chip A7 của Apple lại được đánh giá cao nhờ kiến trúc 64 bit mang lại hiệu năng tốt. Với chip A8, Apple sẽ tiếp tục đi theo kiến trúc này và tăng số nhân xử lí lên bốn lõi hứa hẹn mang đến sức mạnh ấn tượng.

Các thông tin trước đây cũng chỉ ra rằng, iPhone thế hệ mới sẽ sử dụng màn hình lớn hơn, kích thước dự đoán là 4,7 inch và 5,7 inch. Điều này khiến máy cần bộ xử lí tốt hơn để tiếp tục mang đến trải nghiệm mượt mà. Với lợi thế 64 bit mà chưa có nhà sản xuất điện thoại nào theo kịp cùng với sự đồng bộ từ phần cứng và phần mềm, chip A8 được chờ đợi sẽ xuất hiện trên iPhone 6 với màn hình lớn.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)