Ứng dụng máy ảnh Nokia Refocus giúp người dùng chụp ảnh cận cảnh và điều chỉnh tập trung sau đó giờ đã có sẵn cho tất cả các thiết bị Lumia cập nhật lên phiên bản Lumia Amber.

Nokia Refocus được phát hành vào tháng 11 năm ngoái dành cho tất cả các smartphone sử dụng công nghệ PureView, bao gồm Lumia 920, Lumia 925, Lumia 928, Lumia 1020 và Lumia 1520. Tính năng này sẽ mang đến nhiều sự tiện lợi cho việc chụp một bộ hình ảnh với các điểm tập trung khác nhau, hoạt động tương tự máy ảnh Lytro.

Sau khi ảnh đã được chụp, người dùng có thể tự chọn tiêu điểm của hình ảnh cuối cùng. Cụ thể, người dùng có thể lựa chọn để tập trung vào một đối tượng tiền cảnh và nền sẽ tự động làm mờ, hay làm mờ các đối tượng phía trước để nhấn mạnh nền của hình ảnh. Tuy nhiên, nếu mọi thứ không được như mong đợi, người dùng có thể chọn tái tập trung tất cả mọi thứ trên hình ảnh dễ dàng.

Theo tuyên bố của Jens Eggert, người quản lí Nokia Refocus thì những tính năng mà Refocus mang lại tạo sự thuận lợi hơn trong việc lấy nét đối tượng. Tuy nhiên người dùng nếu muốn tạo ra một hình ảnh tái tập trung tuyệt vời, họ cần di chuyển đến càng gần đối tượng càng tốt để nó có thể lấy nét một cách tốt nhất, nên từ 5 cm đến 10 cm và đảm bảo mọi thứ không bị rung khi chụp.

Nokia Refocus hiện cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng Lumia chạy Windows Phone 8 và đã được cập nhật lên phiên bản Lumia Amber. Người dùng có thể tải về trên kho ứng dụng Windows Phone Store.

Theo Phone Arena
Bình luận

  • TTCN (0)