Nexus 9 có màn hình 8,9 inch sẽ ra mắt trong năm nay.

Thử nghiệm nhiều kích thước màn hình nhưng Google nhiều khả năng sẽ giới thiệu mẫu Nexus 9 tại hội nghị Google I/O vào tháng 6 tới đây.

Theo báo cáo mới nhất của Digitimes, dù tablet 7 inch với mức giá rẻ đang rất được ưa chuộng nhưng Google có thể không tiếp tục chọn kích thước này cho mẫu Nexus chiến lược ra mắt trong năm nay. Hãng trước đó đã thử nghiệm các kích thước mới bao gồm 12,2 inch và 13,3 inch nhưng cuối cùng đã chọn 8,9 inch.

Kế hoạch mới nhằm thay thế cho mẫu Nexus 8 chạy vi xử lí Intel Bay Trail-T xuất hiện nhiều trong các tin đồn trước đây. Google thậm chí đã đưa mẫu Nexus 8 thử nghiệm này vào một trong các quảng cáo cho hệ điều hành Android. Ngoài ra, việc sản xuất và giới thiệu Nexus 9 màn hình 8,9 inch có thể sẽ khiến model màn hình 10,1 inch bị lùi ngày ra mắt bản mới dù đã khá lâu chưa có phiên bản nâng cấp.

Asus cũng được cho là đang thử nghiệm máy tính bảng 12,2 inch trong khi Samsung là 13,3 inch dựa trên chipset của Intel và chạy hai hệ điều hành. Tuy nhiên, chưa rõ Asus, Samsung hay LG sẽ là đối tác sản xuất mẫu Nexus 9 cho Google.

Hội nghị Google I/O, nơi dự kiến sẽ có mặt mẫu Nexus 8 sẽ diễn ra từ ngày 25/6 tới đây.

Theo VnExpress
Bình luận

  • TTCN (0)