Alex Kibkalo, một kiến trúc sư phần mềm đã làm việc cho Microsoft trong 7 năm, đã bị Cục Điều tra Liên bang (FBI) của Seattle bắt vào hôm 19/3. Ông này bị cáo buộc đã tiết lộ mã nguồn Windows 8 trước khi HĐH này ra mắt trong tháng 10/2012.

Theo Seattle Post-Intelligencer cho biết, Alex Kibkalo bị buộc tội đánh cắp bí mật thương mại. FBI tuyên bố rằng ông đã làm rò rỉ mã nguồn của Windows 8 vào giữa năm 2012 cho một blogger công nghệ người Pháp (giấu tên). Ông này cũng bị cáo buộc làm rò rỉ Activation Server Software Development Kit - bộ công cụ cho phép Microsoft chống lại việc vi phạm bản quyền - cho các blogger.

Khi các nhà điều tra nội bộ của Microsoft phát hiện ra sự rò rỉ và đã thẩm vấn Kibkalo, ông này đã thừa nhận hành vi của mình. Động cơ gây án của Kibkalo là do không hài lòng với cách đánh giá hiệu suất công việc nhân viên của Microsoft.

Ngoài Windows 8, Kibkalo cũng bị cáo buộc làm rò rỉ mã nguồn Windows 7 trước khi ra mắt trong khi làm việc tại Microsoft. Một blogger giấu tên cho biết rằng ông đã lẻn vào trong một tòa nhà của công ty ở trong khuôn viên Redmond, Washington để sao chép các tập tin.

Theo NeowinBình luận

  • TTCN (0)