Ghi nhận sau giờ giao dịch hôm thứ 2 (5/5) tại sàn chứng khoán NASDAQ, giá cổ phiếu Apple đã chốt mốc 600,96 USD/ cổ phiếu, tăng 8,38 USD tương đương 1,4% so với 2/5. Đây là con số khá khả quan và là mức cao nhất sau kỉ lục mà hãng từng đạt được với 705,1 USD/cổ phiếu tháng 9/2012.

Lí giải nguyên nhân, các nhà phân tích cho rằng kết quả tài chính Q2/2014 cao hơn dự đoán vừa qua chính là nguyên nhân trực tiếp giúp cho các nhà đầu tư thêm Apple hơn.

Bên cạnh đó, không thể không kể tới mô hình chi trả cổ tức "kiểu mới" cho cổ đông theo tỉ lệ 7:1 đã thúc đẩy các nhà đầu tư "gom tiền" cho Apple. Trước đó, Táo khuyết đã đưa ra mô hình 7:1, tức là mỗi cổ phiếu sẽ được chia thành 7 cổ phiếu nhỏ hơn và động thái này ngay lập tức nhận được rất nhiều ý kiến tích cực.

Trước đây, Apple từng đạt trên 700 USD/cổ phiếu nhưng mức này nhanh chóng bị tụt một cách nặng nề và nguyên nhân chính chính là việc triển khai có phần "lúng túng" và chưa hoàn thiện về mặt nội dung của Apple Maps. Ngoài ra, doanh số mờ nhạt của iPad mini cũng là nhân tố khiến Apple trở nên "không an toàn" trước mắt các nhà đầu tư.

Apple chưa đưa ra bình luận nào sau "tin vui" này.

Theo CNET
Bình luận

  • TTCN (0)