Tác giả Huy Đặng (phải) và Arsen Nokiforouk của trò chơi “Turtle Rock”

“Turtle Rock” là một tựa game nhỏ và đơn giản trên nền tảng iOS, được phát triển bởi 2 chàng sinh viên đến từ 2 quốc gia khác nhau, Huy Đặng, sinh viên đến từ Việt Nam và Arsen Nikiforouk, đến từ Ukraine.

Huy Đặng sinh ra và lớn lên tại Phan Rang (Ninh Thuận), trong khi đó Nikiforouk trưởng thành từ một làng quê ở thành phố Illintsi (Ukraine). Cả 2 gặp nhau tại trường Đại học Drexel University (bang Philadelphia, Mỹ) khi đều xuất sắc giành được học bổng tại ngôi trường này.

Cả 2 đều theo học về lĩnh vực kinh doanh và đã cùng nhau hợp tác để khởi nghiệp và phát triển một mô hình kinh doanh có hệ thống giúp gây quỹ từ thiện và giúp đỡ những người cần nhất.

Dự án đầu tiên của cả 2 đó là “Turtle Rock”, một tựa game đơn giản trên nền tảng iOS. Với cách chơi đơn giản và nội dung đồ họa theo phong cách game 8-bit cổ điển, người chơi sẽ điều khiển một chú rùa để tránh những ngọn lửa và những con quái vật. Để ghi điểm cao hơn, người chơi sẽ hướng chú rùa vào những con quái vật màu đỏ.

Cách chơi đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, tuy nhiên điểm đặc biệt của “Turtle Rock” đó là người chơi sẽ đóng góp từ thiện thông qua những lần chơi của mình.

Huy Đặng và Arsen Nikiforouk sẽ đặt quảng cáo trên trò chơi miễn phí của mình, và toàn bộ doanh thu từ quảng cáo trên trò chơi sẽ được quyền góp toàn bộ cho các tổ chức từ thiện. Ngoài ra, với những người chơi đạt số điểm trên 200 và chia sẻ lên trò chơi, 2 tác giả sẽ quyên góp thêm 20 USD vào số tiền được quyên góp từ thiện.

Nói cách khác, “Turtle Rock” hoạt động với mục đích phi lợi nhuận và những khoản tiền thu được từ quảng cáo trên trò chơi này chỉ nhằm mục đích quyên góp và ủng hộ từ thiện.

Ảnh
“Turtle Rock” có đồ họa đơn giản theo phong cách cổ điển và kiểu chơi thú vị

Hiện tại Huy và Arsen đang hợp tác với một tổ chức từ thiện tại Việt Nam để cung cấp viện trợ y tế và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em tại Ninh Thuận, quê nhà của Huy. Ngoài ra, 2 tác giả này cũng hợp tác với các tổ chức từ thiện quốc tế khác như Hội Chữ thập đỏ, UNICEF… để đóng góp từ thiện.

Mặc dù trò chơi “Turtle Rock” chỉ mới được xuất hiện từ giữa tháng 4 vừa qua trên App Store nhưng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người chơi, không chỉ vì cách chơi độc đáo thú vị mà còn vì mục đích hoạt động rất ý nghĩa của trò chơi này.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)