Cách đây ít lâu, thông tin từ nguồn tin của nhà bán lẻ Thế giới Di động công bố rằng, "Microsoft sẽ ngừng bán một số mẫu điện thoại Nokia bao gồm dòng Nokia X chạy Android, điện thoại Asha và các điện thoại phổ thông kể từ tháng 8. Phía hãng đã gửi thông báo đến đại lí xác nhận thông tin này."

Tuy nhiên, trao đổi với Dân trí về sự việc này, đại diện Microsoft Việt Nam khẳng định rằng không có chuyện như vậy, hãng sẽ chuyển dần sang kinh doanh smartphone chứ không khai tử các dòng điện thoại phổ thông. Cụ thể, các dòng Nokia X, Asha và điện thoại phổ thông vẫn bán bình thường và không có kế hoạch dừng bán như những thông tin không đúng sự thật vừa qua.

Không có chuyện Nokia ngừng bán điện thoại phổ thông tại Việt Nam trong tháng 8 như một chuỗi bán lẻ tại Việt Nam công bố trước đó.

Đại diện Microsoft Việt Nam.

Một đại diện bán lẻ uy tín khác tại Việt Nam cũng cho rằng, thông tin được đưa ra tại một đơn vị bán lẻ khác hoàn toàn không đúng, "đặc biệt chúng tôi chưa nghe bất cứ thông tin cũng như nhận được thông báo chính thức nào từ văn phòng Microsoft Việt Nam hết".

Trong khi đó, tại Việt Nam, dòng sản phẩm của Nokia, nhất là các dòng phổ thông hiện đang bán rất tốt và cũng là một nguồn thu khá lớn dành cho thương hiệu này. Điện thoại cơ bản của Nokia gần như độc chiếm phân khúc này ở Việt Nam, số lượng bán ra rất lớn, điển hình như Nokia 225 mới ra mắt. Do đó, vị này cũng khẳng định, các điện thoại phổ thông sẽ vẫn bán song song với các smartphone trong thời gian tới và không có chuyện ngừng bán, có hơn thì họ sẽ tập trung mạnh hơn vào smartphone để người dùng có thể tiếp cận dễ dàng nhất.

Hơn hết, như bức thư nội bộ được Jo Harlow, đứng đầu bộ phận di động tại Microsoft, được đăng tải trên trang công nghệ TheVerge, hàm ý là sẽ tập trung và phát triển Windows Phone chứ không có xác nhận nào nói khai tử dòng điện thoại phổ thông.

Theo Dân Trí.
Bình luận

  • TTCN (0)