Tòa nhà đặc biệt Apple mới cho dựng để phục vụ sự kiện ra mắt iPhone 6. Ảnh: Cult of Mac.

Còn chưa đầy 24 tiếng trước khi sự kiện lớn nhất trong năm của Apple chính thức diễn ra. Công tác an ninh đang được thắt chặt ở mức cao nhất từ trước đến nay.

Apple đã cho chăng dây bao quanh toàn bộ khu vực tổ chức sự kiện – trung tâm biểu diễn nghệ thuật Flint Center - với một hàng rào và khóa an ninh khi ra vào để ngăn chặn việc rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

Bất cứ ai phục vụ cho sự kiện này, từ người cung cấp thực phẩm, nhân viên xây dựng cho đến các kĩ thuật viên đều phải giao điện thoại cho đội ngũ an ninh của Apple trước khi bắt đầu công việc. Phần camera của máy ảnh sau đó sẽ được gắn một lớp băng keo chống trộm đặc biệt. Lớp băng này sẽ bị thay đổi màu sắc nếu ai đó cố gắng gỡ bỏ nó ra.

“Nếu lớp băng bị thay đổi màu sắc, chúng tôi sẽ bị sa thải ngay lập tức” – một người đang làm việc tại sự kiện này – yêu cầu giấu tên – cho hay.

Ngoài ra, nhân viên an ninh cũng được phép kiểm tra điện thoại của họ bất cứ khi nào và nếu phát hiện ra những hình ảnh hoặc tin nhắn trái phép hoặc một nỗ lực để làm rò rỉ chi tiết của sự kiện, họ sẽ gặp kết quả tương tự.

“Chúng tôi được cảnh báo là nên tự động xóa bỏ bất cứ thứ gì không đáng lưu trên điện thoại bởi nhân viên an ninh sẽ được bố trí dày như răng lược”.

Apple từ trước đến nay vẫn nổi tiếng với tính bảo mật chặt chẽ về sản phẩm của họ. Họ vẫn luôn như vậy nhưng trong sự kiện lần này, mức độ bảo mật được đẩy lên cao hơn bao giờ hết.

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple sẽ diễn ra vào 0h ngày 10/9 (giờ Việt Nam), tại Flint Center. Trung tâm này có 2.400 nghế ngồi, nằm trong khuôn viên một trường cao đẳng cộng đồng tại Cupertino, California, cách trụ sở Apple không xa.

Trong sự kiện lần này, Apple được kì vọng sẽ ra mắt 2 chiếc iPhone mới, một thiết bị đeo tay dùng cho việc theo dõi sức khỏe.

Để phục vụ sự kiện, Apple đã cho dựng một tòa nhà lớn bên cạnh Flint Center. Mục đích của tòa nhà này vẫn là một điều bí ẩn nhưng có thể, đây sẽ là nơi để trải nghiệm sản phẩm mới. Để giữ bí mật, Apple đã thuê một nhà thầu từ tận nước Anh. Đội ngũ đến từ Anh này phụ trách trang trí ngoại thất của tòa nhà mới dựng nhưng tuyệt nhiên không được tiếp xúc với bất cứ nhân viên nào làm việc ở sân khấu bên trong.

Những nhân viên bình thường không được phép đến gần tòa nhà nói trên: “chúng tôi không được phép đi lang thang xung quanh tòa nhà đó” – nhân viên ẩn danh nói trên cho hay. Tất cả mọi việc đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt. Mọi người làm việc tại đó đều được phân công vai trò chặt chẽ và giới hạn các khu vực họ được phép tiếp xúc.

“Không có bất cứ liên lạc nào giữa người làm bên ngoài và bên trong khu vực sân khấu” – nhân viên này cho hay. “Mọi người đều biết Apple đang theo dõi điện thoại của chúng tôi và theo dõi những gì chúng tôi trao đổi”.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)