Sự kiện ra mắt iPhone 6 đã khiến cho những người nắm giữ cổ phiếu Apple trải qua nhiều cung bậc cảm xúc

Sự kiện ra mắt iPhone 6 là sự kiện vô cùng lớn, được rất nhiều tín đồ Apple trên thế giới mong đợi. Tuy nhiên, đây cũng là một "cú sốc" lớn đối với Apple khi mà cổ phiếu của hãng này đột ngột "mất nhiệt" với con số thiệt hại lên tới 30 tỉ USD.

Những người nắm giữ cổ phiếu công nghệ của Apple đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc giống hệt các iFan khi chiếc iPhone mới ra mắt. Đó là: vỡ òa, háo hức, một phần thất vọng và một phần tiếp tục giữ vững niềm tin.

Sau lễ ra mắt sản phẩm đình đám với sự có mặt của CEO Tim Cook cổ phiếu của Apple đã rung lắc tới 8 USD chỉ trong vòng 1h. Được biết, ngày hôm qua, trước sự kiện lớn của Apple, cổ phiếu của hãng đã đạt mức cao 102,91 USD. Thế nhưng đến buổi trưa, chỉ sau vài tiếng khi những sản phẩm mới của hãng được tiết lộ, thì cổ phiếu của Apple lại giảm tới 4,92 USD, còn 97,99 USD/ cổ phiếu.

Ảnh
Cổ phiếu "hạ nhiệt" khiến Apple thiệt hại tới 30 tỉ USD

Như vậy, sau khi CEO Tim Cook của hãng công bố dòng iPhone mới nhất và sản phẩm bom tấn tiếp theo của hãng, Apple Watch, tài sản của Apple đã mất tới 30 tỉ USD.

Theo trang Forbes, nguyên nhân của sự sụt giảm này là do iPhone mới và Apple Watch đã không được như kì vọng của nhiều người.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cũng còn quá sớm để nói rằng Apple Watch là một sự thất bại nếu chỉ dựa vào phản ứng của thị trường trong vài tiếng qua.

Theo Giadinhonline.
Bình luận

  • TTCN (0)