Tại Diễn đàn phát triển Intel (IDF) vừa diễn ra gần đây, lần đầu tiên Kirk Skaugen, Phó Chủ tịch cấp cao của Intel đã đề cập tới tầm quan trọng của việc chơi game trên máy tính trong bài phát biểu của mình, nhằm khẳng định cho quan điểm thế hệ máy tính để bàn vẫn còn đang sống và phát triển khỏe mạnh.

"Có 711 triệu game thủ trên thế giới ngày hôm nay, tức là 1/10 số người đang sống trên hành tinh này", ông chia sẻ.

Ảnh
Có hơn 700 triệu con người ngoài kia cũng là game thủ như bạn.

Cũng theo đại diện của hãng Intel, tập đoàn công nghệ này đang "thực sự tập trung" xung quanh việc xây dựng và phát triển các máy PC chơi game cũng như quan tâm hơn tới những người đam mê trò chơi điện tử. Đây là một trong những lí do khiến thị trường máy tính cá nhân tiếp tục tăng trưởng và game thủ cũng là tập hợp những khách hàng trung thành nhất.

"Game thủ, họ luôn muốn nhiều hơn những gì chúng tôi có thể tạo ra và cả hai phía đều luôn khao khát có được những cỗ máy thực sự khủng khiếp. Chúng tôi sẽ mang lại công nghệ tốt nhất của Intel tới cho các game thủ PC."

Ảnh
Các cỗ máy chơi game khủng hiện nay vẫn sử dụng sản phẩm của Intel làm "bộ não".

Cũng tại sự kiện này, Intel đã giới thiệu bộ vi xử lí Broadwel, là sản phẩm 14 nm đầu tiên của Intel dựa trên vi kiến ​​trúc Haswell, con "át chủ bài" trong cuộc chiến giữa Intel với các đối thủ trên nền tảng điện toán di động. Có thể nói công nghệ 14nm này là công nghệ sản xuất silicon tiên tiến nhất trên thế giới. Kì vọng đặt trên vai của nó sẽ là việc đẩy mạnh khả năng xử lí đồ họa của thế hệ CPU tiếp theo, làm cho một máy tính chơi game khủng kích thước nhỏ có mức giá cả phải chăng hơn.

Theo VnExpress.Bình luận

  • TTCN (0)