Sau 2 năm kể từ ngày đạt 1 tỉ lượt view, chúng ta lại phải thán phục trước anh chàng này

Gangnam style đã chính thức xác lập kỉ lục "vô tiền khoáng hậu" khi chạm ngưỡng view tối đa mà YouTube hiện nay có thể hiển thị: 2.147.483.647. Sở dĩ đây là con số tối đa bởi đây là giá trị lớn nhất mà một số nguyên 32 bit có dấu có thể đạt tới. Khoan nói về số tiền mà PSY có thể thu được từ việc này, chỉ riêng việc ai đó vẫn tiếp tục xem Gangnam style sau khi nó đã hết "hot" suốt một thời gian dài cũng đủ để làm người ta thấy ngạc nhiên.

Đạt kỉ lục 1 tỉ lượt view đầu tiên của YouTube vào tháng 12 năm 2012, Gangnam style của PSY đã gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới, và sự ảnh hưởng của điệu nhảy ngựa đó vẫn còn đến ngày hôm nay. Có lẽ lúc sử dụng giá trị số nguyên 32 bit làm số hiển thị lượt view, chính Google cũng không thể tưởng tượng được rằng lại có ngày có 1 clip có thể xô đổ được giới hạn tối đa của nó.

Kĩ sư của YouTube đã nâng cấp bộ đếm lên 64 bit, tức là khoảng 9 tỉ tỉ (với tốc độ hiện nay thì Gangnam style cần khoảng 4 tỉ năm để đạt mốc này). Ngoài ra họ cũng đưa vào một trò chơi thú vị: khi bạn xem clip này, đưa con trỏ chuột lên lượt xem, bạn sẽ thấy con số nhảy lung tung đến một số âm, giá trị lẽ ra sẽ hiển thị nếu YouTube vẫn giữ nguyên kiểu 32 bit.

Theo Genk. Nguồn Google.
Bình luận

  • TTCN (0)