Các loại Smartphone của Samsung sẽ được trang bị siêu RAM để nâng lên độ phân giải 4K

Hiện trên trang “blog Samsung Tomorrow” của Samsung Electronic cho biết, hãng đã bắt đầu sản xuất RAM 8 GB LPDDR4 (Low Power Double Data Rate 4) cho thiết bị di động đầu tiên trên thế giới. 20 nm 8 GB LPDDR4 có mật độ và hiệu suất gấp 2 lần so với thế hệ trước đó. Tốc độ vào ra dữ liệu của loại RAM này lên đến 3,2 Gigabits/s, gấp đôi so với DDR3 đang được sử dụng trong các máy tính cá nhân.

RAM 8 GB LPDDR4 sẽ hỗ trợ các thiết bị di động quay và phát video chuẩn 4K, cho phép chụp liên tiếp hình độ phân giải cao bằng các camera trên 20 Mpx.

Thế hệ chip LPDDR4 đã giảm 1.1V điện áp tiêu thụ so với thế hệ chip LPDDR3. Nghĩa là, trên cùng một thiết bị nếu sử dụng công nghệ LPDDR4 có tốc độ xử lí nhanh hơn trong khi điện năng tiêu thụ tiết kiệm đến 40%.

Ông Joo Sun Choi giám đốc marketing của Samsung cho biết: “Với việc ra mắt thế hệ 20 nm 8 GB LPDDR4 Samsung sẽ góp phần đưa độ phân giải 4K lên các thiết bị di động trong thời gian tới”.

Các nhà phân phối cũng nhận định, màn hình độ phân giải 2560 x 1440 sẽ trở nên phổ biến trên các thiết bị di động ở phân khúc cao cấp trong năm 2015.

Samsung cho biết các lô hàng DRAM 2 GB LPDDR4 và 3 GB LPDDR4 đầu tiên đã bắt đầu vận chuyển và sẽ đến tay các nhà sản xuất trong tháng này. Dự kiến các lô hàng 4 GB LPDDR4 sẽ sớm được cung cấp ra thị trường trong những tháng đầu năm 2015.

Theo An Ninh Thủ Đô.
Bình luận

  • TTCN (0)